Chia sẻ

Cách in 2 mặt không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được giấy in mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Vậy, cách in 2 mặt được thực hiện như thế nào? Để có câu trả lời cho vấn đề này, mời các bạn cũng theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn Cách in 2 mặt trong Word, Excel, PDF trên máy tính đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong word

Cách in 2 mặt trong Word khi có sự hỗ trợ của máy in

Đầu tiên, cách in 2 mặt trong word mà các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ gợi ý đến các bạn cách in 2 mặt trong Word khi có sự hỗ trợ của máy in. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành mở file Word cần in lên và chọn vào File.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành cách in 2 mặt trong Word 2016. Vì vậy, nếu các bạn đang sử dụng phiên bản word khác thì hãy thực hiện tương tự nhé! Điển hình như cách in 2 mặt trong word 2013, 2010.

cach-in-2-mat-trong-word-2010
Cách in 2 mặt trong word 2013, 2010

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Print tại vị trí bên trái. Tiếp theo, bạn chọn máy in và giữ nguyên giao diện như vậy để tiếp tục.

cach-in-2-mat-trong-word
Chọn vào mục Print tại vị trí bên trái

Bước 3: Tại đây, bạn cuộn xuống phía dưới để tìm kiếm mục Print one Sided. Hãy click chuột vào mục đó rồi chuyển sang mục Print on Both Sides. Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên đây, có nghĩa là bạn đã thực hiện cách in 2 mặt trong word 2010, 2016 hoàn tất.

cach-in-2-mat-trong-excel
Cuộn xuống phía dưới để tìm kiếm mục Print one Sided

Đối với trường hợp không có sự hỗ trợ của máy in. Các bạn hãy yên tâm khi đã có cách in 2 mặt trong word 2007, 2016 được Dichvuchinhsuaanh.net chia sẻ dưới đây. Hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé!

>>> Xem thêm:

Cách in 2 mặt trong word khi không có sự hỗ trợ của máy in

Bước 1: Để thực hiện cách in 2 mặt giấy, các bạn cũng chọn vào mục Print tương tự như trên. Sau đó, bạn chọn vào Print One Siled rồi tiếp tục chọn mục Page Setup nằm phía dưới cùng trên cửa sổ.

cach-in-2-mat-trong-pdf
Chọn vào mục Print

Bước 2: Khi cửa sổ Page Setup hiển thị, hãy chuyển sang tab Layout để tiến hành thiết lập cách in văn bản 2 mặt trong word.

cach-in-2-mat-pdf
Chuyển sang tab Layout để thiết lập cách in văn bản 2 mặt trong word

Ở đây, có tất cả 2 tùy chọn mà các bạn cần hiểu rõ để sử dụng khi cần thiết. Đó chính là tùy chọn Even Page được sử dụng khi bạn cần in trang chẵn kèm theo tùy chọn Odd Page khi bạn có nhu cầu in trang lẻ.

Bước 3: Đầu tiên, bạn nên chọn vào tùy chọn Odd Page này để tiến hành in trang lẻ trước. Ngay sau đó, các trang trong file word gồm có các trang lẻ 1, 3, 5, 7, 9, 11,… được in ra. Khi đã in trang lẻ hoàn tất, bạn hãy lật ngược giấy lại rồi sử dụng đến tùy chọn even Page để tiếp tục in các trang chẵn trong file word.

chọn vào tùy chọn Odd Page này để tiến hành in trang lẻ trước
Chọn vào tùy chọn Odd Page này để tiến hành in trang lẻ trước

Đây là cách in hai mặt giấy đơn giản dành cho các máy in không có khả năng in 2 mặt không cần lật giấy. Khi bạn muốn thực hiện cách in 2 mặt trong word 2003, bạn chỉ cần thực hiện tương tự theo các bước trên đây. Có một số bước có thể có sự khác biệt đôi chút về giao diện. Tuy nhiên, với những tính năng tương tự như nhau nên cách in 2 mặt trên máy tính dành cho các phiên bản word khác cũng được thực hiện thành công.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Excel nhanh chóng

Cách in 2 mặt trong Excel khi có sự hỗ trợ từ máy in

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào Menu chính của chương trình Excel bằng cách chọn vào File.

cach-in-2-mat-trong-excel-2010
Truy cập vào Menu chính của chương trình Excel

Bước 2: Cách in 2 mặt trong Excel khi có sự hỗ trợ từ máy in này cũng tương tự như khi thực hiện cách in 2 mặt trong word 2010 như trên. Bạn hãy chọn vào mục Print rồi chọn Print One Silded.

cach-in-2-mat-word-2010
Chọn vào mục Print rồi chọn Print One Silded

Sau đó, nhấn vào tùy chọn Print on Both Sides này để thay thế cho tùy chọn Print One Silded. Sau khi đã thiết lập theo các thao tác như trên, bạn có thể tiến hành cách in 2 mặt trong excel 2010 có sự hỗ trợ từ máy in.

nhấn vào tùy chọn Print on Both Sides
Nhấn vào tùy chọn Print on Both Sides

Cách in 2 mặt trong Excel khi không có máy in hỗ trợ

Khi tính năng hữu ích này trên chương trình Excel đã bị loại bỏ. Nên có nhiều người dùng muốn tiến hành cách in 2 mặt Excel theo cách khác. Chuyển từ file Excel qua file PDF là một giải pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng. Vì thông qua file PDF, cách in 2 mặt máy in trong PDF sẽ được thực hiện đơn giản hơn.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn vị trí để lưu file bằng cách chọn vào Save as.

Bước 2: Tại dòng Save as type, bạn hãy nhớ chọn định dạng PDF để lưu file. Sau đó, bạn đặt tên cho file đó và chọn Save để lưu lại.

Tiếp theo, để thực hiện cách in 2 mặt trong PDF thành công. Bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây đến từ các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh nhé!

Ngoài ra, có nhiều người dùng còn tiến hành cách in 2 mặt nhiều sheet trong excel. Cách này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian với thao tác in vô cùng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong PDF nhanh chóng

Khi muốn tiến hành cách in 2 mặt PDF nhanh chóng. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tại thanh Menu PDF, hãy chọn vào biểu tượng máy in như hình sau đây:

cach-in-2-mat-giay
Chọn vào biểu tượng máy in

Bước 2: Ngay sau đó, giao diện mới sẽ được hiển thị. Ở mục Print Range, bạn click chuột vào tùy chọn Page. Sau đó, tiến hành đánh số trang mà bạn cần in nếu như file PDF đó quá dài.

cach-in-van-ban-2-mat
Click chuột vào tùy chọn Page

Tại đây, sẽ có 2 tùy chọn quen thuộc mà các bạn có thể chọn lựa. Đó chính là tùy chọn Odd pages only và Even pages only. 2 tùy chọn này có tính năng là in ra các trang lẻ và các trang chẵn trong file PDF.

Bước 3: Khi bạn chọn vào mục Odd Pages only, số trang lẻ có trong file PDF lần lượt là 1, 3, 5, 7, 9, 11,… được in ra ngay sau đó. Hãy chú ý phần khung bên phải, nó còn có chế độ xem trước giúp người dùng dễ dàng kiểm tra trước khi in.

cach-in-2-mat-trong-word-2013
Chọn vào mục Odd Pages only

Ngược lại, nếu bạn chọn vào Even pages only, các trang chẵn trong file PDF sẽ được in ra. Bạn cũng nên xem trước khi in ở phần khung phía bên phải như trên.

huong-dan-cach-in-2-mat
Chọn vào Even pages only

Bước 4: Nếu bạn đang thực hiện cách in 2 mặt giấy a4 trên PDF có sự hỗ trợ của máy in. Lúc này, chỉ cần nhấn vào tùy chọn Print on both size of paper là cách in 2 mặt trong Foxit Reader đã được thực hiện xong.

Sau khi bạn thực hiện hoàn tất các bước như trên. Có nghĩa là cách in 2 mặt trong PDF đã thành công. Ở bài viết này sẽ có nhiều thông tin chia sẻ liên quan đến cách in 2 mặt trên nhiều loại văn bản khác nhau. Vì vậy, bạn nên theo dõi hết tất cả và lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé!

Hướng dẫn cách in 2 mặt máy in canon 2900 dựa trên phương pháp thủ công

Làm sao để in 2 mặt? Cách in 2 mặt dựa trên phương pháp thủ công là gì? Đây chính là cách in lần lượt cho mặt giấy này rồi lật qua mặt giấy còn lại để in. Hãy thực hiện như vậy cho đến khi hết các tờ tài liệu cần in. Tuy nhiên, đó là tình huống tập tài liệu cần in có số trang ít. Còn khi bạn in các tập tài liệu lớn, cách in 2 mặt máy in theo trang chẵn và trang lẻ được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất.

Khi muốn tiến hành cách in 2 mặt máy in canon 2900 lần lượt từ trang chẵn đến trang lẻ. Các bạn hãy thực hiện theo các bước thực hiện sau đây:

Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 các trang lẻ trước

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tài liệu cần in lên. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở cửa sổ lệnh in. Ngay sau đó, cửa sổ in sẽ được hiển thị, hãy nhấn vào tùy chọn Page Setup.

cach-in-2-mat-trong-word-2003
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P

Bước 2: Khi cửa sổ Page Setup xuất hiện, bạn chọn mục Odd Page để tất cả các trang lẻ trong tài liệu được in ra. Nhấn nút Ok.

chọn mục Odd Page
Chọn mục Odd Page

Bước 3: Lúc này, hệ thống tự động quay lại giao diện in tài liệu như ban đầu. Để bắt đầu cách in 2 mặt máy in Canon 2900 các số trang lẻ, bạn chỉ cần chọn vào mục Print All Page. Sau đó, chọn vào tính năng Odd Pages only. Cuối cùng, bạn chọn vào nút Print thì quá trình in số trang lẻ sẽ được bắt đầu.

Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 các trang chẵn

Nếu đã tiến hành cách in 2 mặt máy in Canon 2900 các trang lẻ hoàn tất. Bây giờ sẽ tiếp tục đến cách in 2 mặt trên máy tính với trang chẵn.

Chú ý: Bạn hãy giữ nguyên thứ tự của các trang giấy sau khi in trang lẻ. Vì như vậy sẽ không làm mất trật tự và giúp bạn in file ra có thứ tự như tập tài liệu mà bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý không được đảo ngược vị trí đầu giấy. Tốt nhất là bạn nên để phần đầu giấy có chữ tại vị trí đầu trong máy in là được.

Bước 1: Cũng thực hiện tương tự như cách in trang lẻ ở trên. Bạn hãy mở tài liệu cần in lên. Tiếp theo, mở cửa sổ in lên bằng tổ hợp phím Ctrl + P. Chọn mục Paper Setup khi cửa sổ in hiển thị.

Bước 2: Tại tab Layout, bạn nhấn vào tùy chọn Even Page để bắt đầu in tài liệu với các trang chẵn. Nhấn nút Ok.

cach-in-2-mat-may-in-canon
Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 các trang chẵn

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống sẽ trở lại cửa sổ in như ban đầu để tiếp tục quá trình in tài liệu với các trang chẵn. Tiếp theo, bạn lần lượt chọn Print All page >> Even Pages Only >> Print. Như vậy, cách in 2 mặt máy in canon 2900 với các trang chẵn sẽ được thực hiện thành công.

Hướng dẫn cách in 2 mặt máy in Ricoh Aficio đơn giản nhất

Tiếp theo, các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ bật mí đến các bạn 2 cách in 2 mặt máy in Ricoh Aficio đơn giản nhất. Mời các bạn cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Cách 1: Cách in 2 mặt bằng máy Photo Ricoh

Bước 1: Việc đầu tiên mà bạn cần làm là đặt tài liệu cần in 2 mặt lên phần mặt gương của chiếc máy Photo Ricoh. Ngoài ra, bạn có thể đặt tài liệu lên khay rút tự động để quá trình được bắt đầu.

Bước 2: Sau đó, hãy nhấn vào nút Copy để tiến hành truy cập đến giao diện chức năng photo.

Nếu bạn cần in tài liệu 1 mặt: chỉ cần chọn vào 1 slided → 2 slided.

Nếu bạn cần in tài liệu 2 mặt: chỉ cần chọn vào 2 slided → 2 slided.

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn phím Start để bắt đầu in mặt đầu tiên của tài liệu. Tiếp theo, để in tài liệu mặt thứ 2, bạn lật ngược tài liệu lại rồi chọn phím Start.

Đây chính là các bước thực hiện Cách in 2 mặt bằng máy Photo Ricoh mà các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua những chia sẻ đó, từ giờ trở đi cách in 2 mặt bằng máy Photo Ricoh sẽ trở nên dễ dàng với các bạn.

Cách 2: In từ máy tính

Ở hướng dẫn này, chúng tôi thực hiện cách in 2 mặt trên máy tính hệ điều hành Windows 7. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành khác, bạn có thể thực hiện tương tự với các bước sau đây nhé!

Bước 1: Bạn chọn vào cửa sổ Start để bắt đầu. Tiếp theo, hãy chọn mục Devices and Printers. Ngay sau đó, danh sách máy in và thiết bị sẽ xuất hiện.

Bước 2: Lúc này, bạn cần di chuyển đến thiết bị bạn muốn chọn để tiến hành in tài liệu. Tại đây, bạn click chuột phải vào thiết bị rồi chọn tùy chọn Printer properties.

Bước 3: Khi có cửa sổ mới hiển thị, hãy tìm kiếm và chọn Preferences.

Bước 4: Ở phần Duplex, sẽ có tất cả 3 lựa chọn cho các bạn. Lần lượt là Off (tắt), Open to Left (lật tài liệu từ trái qua phải) kèm theo tùy chọn Open to top (lật tài liệu từ trang dưới lên trang trên). Để sử dụng tính năng in 2 mặt, bạn hãy chọn tùy chọn Open to left. Khi muốn trang thứ 2 trong tài liệu được in theo kiểu ngược lại để việc xem tài liệu đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng đến tùy chọn Open to top.

Bên cạnh một số cách in 2 mặt trên những file tài liệu đã được các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh chia sẻ trên đây. Còn có cách in 2 mặt trong google drive vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà các bạn có thể áp dụng khi cần thiết.

Kết luận

Trên đây là cách in 2 mặt trong Word, Excel và PDF đơn giản nhất mà các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng đó là những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Hãy tham khảo và áp dụng để in tài liệu mỗi khi cần thiết. Đừng quên truy cập vào website Dichvuchinhsuaanh.net thường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây