Chia sẻ

Sau một chuyến du lịch, bạn chụp được rất nhiều hình nhưng chẳng có tấm nào ưng ý. Khi ảnh có cảnh đẹp thì người lại xấu và ngược lại. Hãy yên tâm khi đã có cách cắt ghép ảnh trong Photoshop CS6 vô cùng thần thánh. Sau đây, Dịch Vụ Photoshop online sẽ hướng dẫn đến bạn cắt ghép ảnh bằng Photoshop CS6 từ A – Z cho người mới bắt đầu. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cắt ghép hình ảnh trong Photoshop CS6 có khó hay không?

Bạn từng cắt ghép hình ảnh bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Tuy nhiên, với chất lượng không đảm bảo và những chi tiết chỉnh sửa không được tự nhiên nên bạn không hài lòng. Hãy yên tâm khi đã có photoshop cắt ghép ảnh online. Cách thực hiện này không phải quá khó như nhiều người dùng vẫn thường nghĩ. Vì Photoshop CS6 hỗ trợ rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh, được nhiều người dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Với các thao tác cắt ghép, chỉnh sửa ảnh vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

cach-cat-ghep-anh-trong-photoshop-cs6
Cắt ghép hình ảnh trong Photoshop CS6 có khó hay không?

Lợi ích khi cắt ghép ảnh bằng Adobe Photoshop

Không phải tự nhiên mà Adobe Photoshop lại được đánh giá là bậc thầy của các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh. Khi công cụ này mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng nổi bật. Điển hình như che mờ đi các khuyết điểm, đổi màu cho một vùng ảnh bất kỳ hoặc làm mịn da, xóa một số chi tiết trên hình ảnh trông rất tự nhiên. Bên cạnh đó là tính năng cắt ghép hình ảnh thần thánh. Muốn sở hữu một hình ảnh qua chỉnh sửa đẹp và tự nhiên nhất thì Adobe Photoshop vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hiện nay, có nhiều người dùng thường tải phần mềm ghép ảnh về điện thoại. Nhưng việc cắt ghép ảnh trên điện thoại sẽ khiến cho chất lượng hình ảnh không còn như ban đầu và trông hình ảnh sau chỉnh sửa cũng không được tự nhiên. Trong khi đó, giữa hình ảnh trước và sau cắt ghép ảnh trong photoshop cs6 lại khó phân biệt được cho dù nó đã được chỉnh sửa rất nhiều chi tiết.

cat-ghep-anh-bang-adobe-photoshop
Lợi ích khi cắt ghép ảnh bằng Adobe Photoshop

Phần mềm photoshop cs6 còn hỗ trợ người dùng khôi phục hình ảnh cũ thành ảnh mới, xóa các chi tiết không ưng ý trên hình ảnh dễ dàng,… Với nhiều công cụ được photoshop cs6 hỗ trợ, người dùng có thể xử lý đến những chi tiết nhỏ nhất cho hình ảnh.

Muốn cắt ghép để tạo ra hình ảnh đẹp, chất lượng nhất. Phải trải qua nhiều bước xử lý khác nhau. Nhưng bạn hãy yên tâm khi Dichvu Chinh Sua Anh sẽ hướng dẫn cách cắt ghép ảnh bằng Photoshop CS6 từ A – Z cho người mới bắt đầu. Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ bên dưới để đón xem nhé!

Các bước cắt ghép ảnh bằng Photoshop cs6 chi tiết nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở 2 hình ảnh bạn muốn ghép trong Photoshop trên máy tính.

cat-ghep-anh-trong-photoshop-cs6
Mở 2 hình ảnh bạn muốn ghép trong Photoshop

Lưu ý: Để giúp cho quá trình cắt ghép … đơn giản, tự nhiên và nhanh chóng hơn. Bạn nên chọn 2 hình ảnh có kích thước và màu sắc tương đồng với nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tạo một file ảnh mới thông qua thao tác chọn vào File >> Chọn New trên thanh công cụ. Hoặc thao tác nhanh chóng hơn bằng tổ hợp phím Ctrl +N.

Ngay sau đó, cửa sổ New sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn cần chọn kích thước hình ảnh sao cho phù hợp. Với một số thông số cần được thiết lập như sau:

  • Width (chiều rộng): 600 pixels
  • Height (chiều cao): 240 pixels
  • Background (màu nền): Màu trắng có mã màu là #FFFFFF

Nhấn nút Ok để lưu lại các thiết lập vừa thực hiện.

Bước 3: Để cắt các góc cho ảnh, bạn dùng đến công cụ Crop (tương ứng với phím tắt C) hoặc Marquee (tương ứng với phím tắt M) sao cho phù hợp với hình ảnh.

Bước 4: Để di chuyển từng hình ảnh vào trong file ảnh mới tạo, bạn dùng công cụ Move Tool (tương ứng với phím tắt V). Ngoài ra, bạn cũng có thể lần lượt sao chép từng hình ảnh vào document mới.

Tiếp theo, bạn đặt tên cho mỗi layer vừa được chuyển qua. Ví dụ như đặt tên cho 2 hình ảnh là anhghep1 và anhghep2.

Bước 5: Lúc này, bạn chuyển sang chế độ hòa trộn cho 2 hình ảnh.

cat-ghep-hinh-anh-trong-photoshop-cs6
Chuyển sang chế độ hòa trộn cho 2 hình ảnh

Đối với bước này, bạn hãy chú ý đến cách đặt từng layer. Cụ thể là layer nào được đặt ở trước thì hình ảnh đó được hiển thị phía trên hình ảnh và ngược lại. Hoặc chúng ta có thể hiểu là cách sắp xếp layer rất quan trọng. Nó sẽ thể hiện được ý muốn của bạn đang cần hòa trộn layer này lên layer nào để tạo nên một hình ảnh hoàn hảo nhất.

Bước 6: Sau đó, bạn có thể chọn Rectangular Marquee hay Elliptical Marquee đều được.

Thiết lập Feather: 20 – 50 pixel (thông số này có thể điều chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp với góc cạnh của hình ảnh).

Dùng chuột để bao quanh các góc ảnh bạn cần xóa trên Layer.

Bước 7: Để xoá vùng vừa chọn, bạn nhấn vào phím Delete. Hãy thực hiện lặp lại thao tác này để chọn và xóa góc ảnh bạn muốn để có hình ảnh ưng ý nhất.

Nếu bạn không muốn xoá nữa, bạn chỉ cần bỏ vùng chọn đó bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + D.

Bước 8: Cuối cùng, hãy lưu hình ảnh vừa cắt ghép trên Photoshop CS6 bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+E.

Như vậy là bạn đã thực hiện cách cắt ghép hình ảnh trên Photoshop CS6 thành công!

Kết luận

Đó là Cách cắt ghép ảnh bằng Photoshop CS6 từ A – Z cho người mới bắt đầu đơn giản nhất mà Dichvuchinhsuaanh.net vừa hướng dẫn đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp bạn thực hiện ghép ảnh bằng photoshop cs6 thành công để có những hình ảnh đẹp, ưng ý nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây