Chia sẻ

Resize ảnh là một thao tác vô cùng cần thiết đối với những ai có nhu cầu thay đổi kích thước hoặc chất lượng hình ảnh. Vậy resize ảnh là gì? Cách resize ảnh online được thực hiện như thế nào? ở bài viết này, các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin này. Đồng thời, sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nén ảnh – resize ảnh online hàng loạt chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Resize ảnh là gì?

Resize ảnh là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Vì đây là một thao tác giúp điều chỉnh kích thước hình ảnh nhỏ lại so với hình ảnh gốc ban đầu. Đây là việc làm nhằm đáp ứng hình ảnh có kích thước phù hợp để đăng tải lên các website, mạng xã hội, diễn đàn,… Resize ảnh trực tuyến giúp tránh được trường hợp hình ảnh có kích thước quá lớn so với quy định đưa ra.

Để thực hiện resize ảnh online hay offline, hiện nay có rất nhiều phần mềm resize hình ảnh hỗ trợ. Đặc biệt hơn khi có cả phần mềm resize ảnh không giảm chất lượng nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mức độ hiểu biết hoặc tính chất công việc của bạn là gì. Từ đó, bạn đưa ra sự lựa chọn về phần mềm resize ảnh hàng loạt sao cho phù hợp. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các nguồn trên mạng, các chuyên gia tư vấn hay bạn bè, đồng nghiệp của mình.

resize-anh-online
Resize ảnh là gì?

Bên cạnh đó, còn có phần mềm hỗ trợ resize ảnh hàng loạt vô cùng tiện lợi. Khi bạn có nhiều hình ảnh muốn định dạng cùng kích thước. Resize ảnh online hàng loạt sẽ giúp công việc của bạn được thực hiện nhanh chóng và đạt được hiệu quả tối đa. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé!

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách resize ảnh bằng photoshop đơn giản nhất

Không có gì phải ngạc nhiên nếu nhiều người dùng lựa chọn cách resize ảnh bằng photoshop. Vì photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có hỗ trợ công cụ tối đa giúp thực hiện hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đòi hỏi người dùng phải biết được cách sử dụng các công cụ trên phần mềm này để thực hiện resize nhiều ảnh cùng lúc bằng photoshop thành công.

Sau đây, các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ hướng dẫn đến các bạn cách resize ảnh bằng photoshop chi tiết. Mời các bạn cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi động phần mềm photoshop lên trên máy tính. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm photoshop online nếu máy tính của bạn vẫn chưa cài đặt Tại đây.

Sau đó, bạn chọn “File” >> “Open” hoặc sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + O”. Như vậy, bạn sẽ mở được file ảnh cần chỉnh sửa trên phần mềm.

Bước 2: Sau khi hình ảnh đã được tải lên thành công, bạn lần lượt chọn và các tùy chọn sau: “Image” >> “Image Size”. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím “Alt + Ctrl + I” để tiến hành resize hình ảnh theo nhu cầu.

Tại cửa sổ mới vừa được hiển thị, bạn hãy nhập vào kích thước hình ảnh tương ứng mà bạn muốn tùy chỉnh.

 • Đối với trường hợp bạn muốn hình ảnh sau khi tùy chỉnh vẫn có tỷ lệ tương ứng nhu file hình ảnh gốc ban đầu. Bạn chỉ cần giữ nguyên sự lựa chọn tại ô “Scale Styles” và ô “Constrain Proportions”. Sau đó, bạn nhập kích thước mới của hình ảnh vào.
 • Đối với trường hợp bạn cần thay đổi kích thước của hình ảnh. Cụ thể hơn là thay đổi về chiều dài và chiều cao. bạn hãy bỏ dấu tích tại ô “Scale Styles” và ô “Constrain Proportions”. Tiếp theo, bạn lần lượt nhập vào kích thước cho hình ảnh mà bạn cần thay đổi.
resize-anh-hang-loat
Hướng dẫn cách resize ảnh bằng photoshop đơn giản nhất

Bước 3: Để lưu lại file ảnh sau khi resize ảnh online thành công. Bạn nhấn vào “File” >> “Save as”.

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn có thể tiến hành điều chỉnh thêm chất lượng của hình ảnh hoặc để chế độ mặc định. Cuối cùng, bạn nhấn nút OK để quá trình resize ảnh bằng photoshop được hoàn tất.

Để hỗ trợ cho quá trình resize ảnh online hàng loạt bằng phần mềm resize ảnh không giảm chất lượng photoshop nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các bạn cần trải qua quá trình luyện tập và hiểu rõ những công cụ trên phần mềm. Hãy tham khảo những bước thực hiện chi tiết ở trên để áp dụng và thực hiện resize nhiều ảnh cùng lúc thành công nhé!

Hướng dẫn cách nén ảnh online bằng phần mềm Photoshop

Bên cạnh việc resize ảnh online thì nhu cầu nén hình ảnh của người dùng cũng rất cao. Có thể là nén ảnh jpeg, nén ảnh png,… Hiện nay, có rất nhiều cách nén ảnh cho dung lượng nhỏ theo nhu cầu mà người dùng có thể áp dụng. Từ cách nén ảnh online cho đến cách nén ảnh offline. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người nên các bạn hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Từ trước đến nay, nén ảnh trực tuyến bằng phần mềm Photoshop luôn trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Vì cách nén ảnh này chỉ thay đổi dung lượng ảnh chứ không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Với các bước nén ảnh online bằng phần mềm Photoshop cụ thể được các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaaanh.net hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Photoshop lên trên máy tính. Sau đó, tải hình ảnh cần nén ảnh online lên. Bạn lần lượt chọn vào “File” >> “Open” để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa vào phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.

Bước 2: Khi đã đưa hình ảnh cần nén vào phần mềm thành công. Bạn chọn vào mục “Image” rồi chọn “Image Size”. Để thao tác thực hiện nhanh chóng hơn, bạn hãy sử dụng đến tổ hợp phím “Ctrl + Alt + I”. Đây là tổ hợp phím được sử dụng rất phổ biến trong quá trình chỉnh sửa ảnh trên phần mềm Photoshop. Vì vậy, các bạn nên ghi nhớ để thuận tiện hơn khi sử dụng.

Bước 3: Tại cửa sổ “Image Size” vừa được hiển thị. Bạn nhập vào kích thước tương ứng cần cần ảnh tại mục “Width” và “Height” hoặc tại mục “Pixel Dimensions” và “Document size”. Nhập vào kích thước cần nén hình ảnh vào là được.

phan-mem-resize-anh-khong-giam-chat-luong
Hướng dẫn cách nén ảnh online bằng phần mềm Photoshop

Sau khi thực hiện hoàn tất những thao tác trên. Bạn nhớ lưu lại hình ảnh để quá trình nén ảnh trực tuyến được kết thúc. 

Tổng hợp phần mềm resize ảnh và phần mềm nén ảnh tốt nhất

Các phần mềm resize ảnh hay nhất hiện nay

Phần mềm resize ảnh Light Image Resizer

Light Image Resizer được đánh giá là một phần mềm resize hình ảnh đa chức năng. Vì phần mềm này không chỉ hỗ trợ thay đổi kích thước hình ảnh mà còn có khả năng điều chỉnh về màu sắc, chèn Watermark hay tạo khung hình,… Tất cả sẽ giúp người dùng được sở hữu hình ảnh đẹp nhất theo phong cách riêng.

phan-mem-resize-anh-hang-loat
Phần mềm resize ảnh Light Image Resizer
Những tính năng nổi bật của phần mềm Light Image Resizer
 • Điều chỉnh kích thước hình ảnh
 • Chèn Watermark hoặc chú thích cho hình ảnh
 • Tích hợp màn hình xem trước vô cùng tiện lợi
 • Thực hiện chuyển đổi hình ảnh nhanh chóng
 • Dễ dàng nén, chia sẻ và gửi Email.

Link tải Phần mềm resize ảnh Light Image Resizer: Tại đây

Phần mềm resize hình ảnh PIXresizer 

PIXresizer là một phần mềm resize hình ảnh tốt nhất mà chúng ta không nên bỏ qua. Phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng resize ảnh có kích thước nhỏ gọn để đáp ứng nhu cầu công việc. Đặc biệt hơn khi đây là một phần mềm resize ảnh không giảm chất lượng. Với những hình ảnh sau khi được resize bởi PIXresizer vẫn có độ nét như ban đầu.

resize-anh-truc-tuyen
Phần mềm resize hình ảnh PIXresizer
Những tính năng của Phần mềm resize hình ảnh PIXresizer 
 • Thu nhỏ hình ảnh theo nhiều kích thước
 • Không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh
 • Cải thiện được độ sắc nét và hỗ trợ giảm nhiễu ảnh.
 • Resize một hoặc resize nhiều ảnh cùng lúc
 • Hỗ trợ xoay ảnh theo nhiều hướng
 • Xem ảnh trước khi xuất file.

Link tải Phần mềm resize hình ảnh PIXresizer: Tại đây

Phần mềm resize ảnh ReSIZER

Nếu bạn đang tìm kiếm một app resize ảnh cho iphone, ReSIZER là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khi ReSIZER hỗ trợ thay đổi kích thước hình ảnh một cách dễ dàng trên thiết bị iOS. Ngoài ra, bạn có thể resize ảnh hàng loạt thông qua phần mềm này. App resize này sẽ bảo vệ đến quyền riêng tư của người sử dụng thông qua cách xóa Exif hoặc dữ liệu về vị trí,…

resize-hinh-anh
Phần mềm resize ảnh ReSIZER
Những tính năng của Phần mềm resize ảnh ReSIZER
 • Chọn hình ảnh cần resize ảnh trực tiếp từ thư viện ảnh của bạn.
 • Phóng to lên để xem trước những thay đổi khi tiến hành theo kích thước cùng như chất lượng trong thời gian thực.
 • Resize ảnh online hàng loạt
 • Thiết lập chất lượng và kích thước của hình ảnh mặc định để sử dụng trong tương lai.
 • Giữ quyền riêng tư của mỗi người dùng.
 • Dễ dàng chia sẻ hình ảnh đã resize trên mạng xã hội, website, diễn đàn.

Link tải Phần mềm resize ảnh ReSIZER: Tại đây

Các phần mềm nén ảnh tốt nhất

Phần mềm nén ảnh Caesium

Khi nhắc đến phần mềm nén hình ảnh, chúng ta không thể bỏ qua Caesium image Compressor. Đây là một phần mềm được sử dụng để nén ảnh hàng loạt rất nhanh chóng. Bên cạnh tính năng nén ảnh mà phần mềm hỗ trợ, các bạn có thể tự tùy chỉnh kích thước và chất lượng ảnh theo nhu cầu. Với giao diện thiết kế rất đơn giản và dễ hiểu. Nên người dùng nào cũng có khả năng nén ảnh trực tuyến khi có nhu cầu thực hiện cách nén file ảnh để gửi mail, mạng xã hội,…

resize-anh-online-hang-loat
Phần mềm nén ảnh Caesium

Link tải Phần mềm nén ảnh Caesium: Tại đây

Phần mềm RIOT – Radical Image Optimization Tool

Radical Image Optimization Tool là phần mềm thứ 2 mà các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh muốn giới thiệu đến các bạn trong danh sách Các phần mềm nén ảnh tốt nhất. RIOT sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện tối ưu hóa những hình ảnh có kiểu định dạng JPEG, PNG và GIF. Tất cả được thực hiện thông qua công cụ nén để giảm dung lượng hình ảnh, chuyển đổi định dạng hình ảnh hay thay đổi kích thước hình ảnh. Tuy nhiên, phần mềm này có một điểm hạn chế là không hỗ trợ nén nhiều file ảnh cùng lúc.

nen-anh
Phần mềm RIOT – Radical Image Optimization Tool

Link tải phần mềm nén ảnh RIOT: Tại đây

Phần mềm Fileminimizer Pictures

Fileminimizer Pictures là một phần mềm nén hình ảnh hàng loạt rất tiện lợi. Đồng thời, các bạn có thể sử dụng để giảm dung lượng file theo ý muốn ở phần cài đặt.

Phần mềm này hỗ trợ người dùng nén những định dạng ảnh phổ biến như PNG, GIF, TIFF, EMF, JPG, BMP. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp chức năng tìm kiếm hình ảnh rất độc đáo. Khi bạn có thể tìm kiếm hình ảnh có trên máy tính được lưu tại các thư mục dựa vào ngày tháng hoặc dung lượng file ảnh. Sau khi tìm ảnh cần nén xong, chỉ với 1 click là bạn đã tiến hành nén ảnh xong.

Link tải Phần mềm Fileminimizer Pictures: Tại đây 

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách nén ảnh – resize ảnh online mà các chuyên gia tại Dịch Vụ Photoshop vừa gợi ý đến các bạn. Hy vọng với sự Hướng dẫn cách nén ảnh – resize ảnh online hàng loạt chuẩn nhất này. Tất cả đã giúp bạn thực hiện thành công để có được những hình ảnh ưng ý đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây