Chia sẻ

Snipping Tool là một công cụ được tích hợp sẵn trên máy tính của người dùng. Thông qua công cụ này, việc chụp ảnh màn hình theo nhiều chế độ và các thao tác chỉnh sửa hình ảnh, ghi chú, lưu hình ảnh hay chia sẻ đến mọi người vô cùng dễ dàng. Để giúp các bạn hiểu rõ về Snipping Tool là gì? Cách sử dụng snipping tool chụp màn hình được thực hiện như thế nào? Các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net xin chia sẻ một số thông tin dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé! 

Snipping tool là gì?

Snipping là gì?

Snipping tools là một công cụ được sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời. Nó đã được cài đặt trên máy tính Windows nên bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng. Thông qua công cụ này, bạn sẽ dễ dàng lưu lại các thông tin, hình ảnh trên máy tính một cách dễ dàng hơn. Với hình ảnh được lưu lại dưới dạng mảnh hay các hình ảnh.

Trước đây, khi cần sử dụng đến ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính. Yêu cầu người dùng cần trả phí mới được phép sử dụng. Tuy nhiên, Snipping tool ra đời đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng.

snipping-tools
Snipping tool là gì?

snipping tool in windows 10 này ra đời đã đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa hình ảnh của người dùng. Hơn thế nữa, snipping tool win 10 còn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và đã có sẵn trên máy tính nên người dùng không cần phải cài đặt vẫn có thể sử dụng. 

The snipping tool windows 10 có giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng. Nó là một công cụ được phát triển từ hãng Microsoft. Không chỉ hệ điều hành windows 10, snipping tool download còn được cài đặt cho các thiết bị máy tính chạy các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Điển hình như snipping tool win 7, snipping tool windows 10,…

Không chỉ có windows 7 snipping tool, snipping tool on windows 10,… Hiện nay, Mac OS cũng được trang bị snipping tool in mac để hỗ trợ cho quá trình sử dụng của người dùng. Nó cũng được cung cấp nhiều tính năng để chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa hình ảnh,… Vì vậy, cho dù bạn đang sử dụng thiết bị chạy trên nền tảng Mac OS. Hãy tham khảo về công cụ snipping tool for mac để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhé!

Các tính năng vượt trội của công cụ Snipping Tool

Theo như các thông tin chia sẻ ở trên đến từ các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh về công cụ Snipping Tool. Đây là một công cụ được phát triển từ thương hiệu Microsoft. Nó được trang bị nhiều tính năng vượt trội giúp người dùng đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất. Vì vậy, ngày càng có nhiều người dùng lựa chọn công cụ này khi có nhu cầu chụp ảnh màn hình máy tính. Nó không chỉ thao tác nhanh mà còn được tích hợp sẵn. Nên người dùng không cần phải tải và cài đặt về máy như các phần mềm chụp ảnh màn hình khác.

the-snipping-tool-download
Các tính năng vượt trội của công cụ Snipping Tool

The snipping tool download là một công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình miễn phí. Người dùng không bị giới hạn thời gian sử dụng và không phải trả bất kỳ một khoản phí nào để được sử dụng. Hơn thế nữa, nó còn có khả năng hoạt động tốt và các thao tác rất đơn giản. Đặc biệt, snipping tools có một ưu điểm vượt trội khiến người dùng nào cũng muốn sử dụng. Đó là khả năng chụp ảnh màn hình tại những vị trí mà họ cần chụp. Thay vì các phần mềm khác sẽ hỗ trợ chụp ảnh toàn bộ màn hình.

Ngoài ra, Snipping tool còn là một công cụ cho phép người dùng chụp ảnh màn hình theo nhiều dạng khác nhau. Điển hình như hình chữ nhật, theo từng cửa sổ, chụp toàn bộ màn hình và cả dạng tự do,… Khi lưu hình ảnh chụp ảnh màn hình vào máy tính, bạn có thể lưu ảnh dưới dạng PNG, JPG, MHT và GIF. Nó còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng là gì để chọn kiểu định dạng phù hợp nhất.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng công cụ snipping tools download để chụp ảnh màn hình máy tính. Bạn sẽ không được phép sử dụng bất kỳ công cụ hay các thao tác nào khác trên máy tính. Vì vậy, khi bạn cần sử dụng hệ điều hành windows trở lại. Chỉ có cách là bạn hãy thoát ra khỏi công cụ Snipping Tools thông qua thao tác chọn nút capture. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Alt+Tab để tắt công cụ win 7 snipping tool nhanh chóng. 

Cách tìm kiếm công cụ snipping tool trên máy tính Windows 10

Khi bạn muốn mở công cụ snipping tool trên máy tính Windows 10 để sử dụng, sẽ có rất nhiều cách mở khác nhau mà các bạn có thể chọn lựa. Trong đó, cách thực hiện đơn giản nhất đó là sử dụng đến chức năng tìm kiếm trên hệ điều hành Windows. 

Tại thanh tác vụ, bạn click chuột lên khung tìm kiếm Cortana. Sau đó, bạn nhập vào cụm từ snipping tool. Ngay lập tức, công cụ snipping tool sẽ được hiển thị trên danh sách kết quả. Bạn hãy chọn để công cụ được mở lên và sử dụng nhé!

Bên cạnh cách tìm kiếm công cụ the snipping tool windows 10 vừa được giới thiệu trên đây. Bạn có thể thực hiện theo cách này để mở công cụ khi có nhu cầu sử dụng. Cho dù đây là cách thực hiện cũ nhưng nó cũng rất nhanh và có tính tiện lợi cao cho người dùng. Trước tiên, bạn hãy mở Start Menu rồi nhấn vào tùy chọn All Apps. Tại đây, bạn nhấn vào Windows accessories trên cửa sổ. Cho đến khi thư mục này xuất hiện, shortcut của công cụ chụp ảnh màn hình máy tính snipping tool sẽ được hiển thị.

snipping-tool-download
Cách tìm kiếm công cụ snipping tool trên máy tính Windows 10

Hiện nay, cửa sổ lệnh Run cũng trở thành một công cụ hỗ trợ người dùng rất nhiều. Trong đó, chúng ta không thể không kể đến tính năng tìm kiếm công cụ snipping tool in windows 10 trên máy tính. Khi chỉ với một số thao tác đơn giản, người dùng đã thực hiện mở snipping tools thành công. Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để cửa sổ lệnh Run được hiển thị. Sau đó, bạn nhập snipping tool tại ổ Open và nhấn Enter để tiếp tục. Hoặc bạn chỉ nhấn OK là quá trình mở snipping tool windows 7 đã được hoàn tất.

Còn một cách mở snipping tool win 10 cuối cùng mà các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh muốn chia sẻ đến các bạn. Đó là tìm kiếm bằng cách sử dụng File Explorer. Để bắt đầu, bạn dùng trình duyệt này và tiến hành di chuyển đến “C:\Windows\System32”. Tiếp theo, thư mục Snipping tool.exe sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần click chuột vào đó là được. Vì Snipping tool.exe chính là tập tin thị thực của phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping tool.

snipping-tools-download
Cách mở snipping tool win 10

Đó là một số cách tìm kiếm công cụ chụp ảnh màn hình máy tính Snipping Tool trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Vì tất cả đều hiển thị kết quả giống nhau là giao diện của công cụ Snipping Tools. Tốt nhất là bạn nên ghi nhớ một cách thực hiện mà bạn cảm thấy đơn giản nhất để sử dụng cho những lần về sau nhé!

>>> Xem ngay:

Hướng dẫn dùng Snipping Tools trên máy tính đơn giản nhất

Giao diện chính của công cụ Snipping Tool

Sau khi mở công cụ chụp ảnh màn hình máy tính Snipping Tool lên. Bạn sẽ thấy có tất cả 5 nút trên công cụ này. Mỗi nút sẽ ứng với mỗi chức năng quan trọng khác nhau. Tất cả đều hỗ trợ cho người sử dụng trong quá trình chụp ảnh màn hình. Cụ thể hơn với chức năng của mỗi nút như sau:

snipping-tool-win-10
Giao diện chính của công cụ Snipping Tool
  • Nút New: Đây là nút hỗ trợ cho các bạn được phép chụp ảnh màn hình máy tính một cách tự do.
  • Nút Mode: Các bạn nên sử dụng đến nút này khi muốn chọn loại ảnh để chụp màn hình máy tính.
  • Nút Delay: Đây là một nút được sở hữu tính năng rất đặc biệt. Vì nó sẽ cho phép người dùng dừng lại khi đang thực hiện chụp ảnh màn hình máy tính. Thông thường, thời gian tạm dừng này sẽ dao động từ 1 – 5 giây. Vì vậy, còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng mà các bạn chọn thời gian này sao cho phù hợp.
  • Nút Options: Khi muốn tùy chỉnh lại các cài đặt trên công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool. Bạn hãy sử dụng đến tính năng này nhé!

Cách chụp màn hình máy tính trên công cụ Snipping Tool

Trên công cụ chụp ảnh màn hình máy tính Snipping Tool này, với 4 cách sử dụng khác nhau mà các bạn có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Sau đó, hãy nhấn vào nút Mode đối với loại ảnh mà bạn muốn chụp màn hình.

Sau đây, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net xin chia sẻ đến các bạn 4 loại chụp màn hình máy tính trên công cụ Snipping Tool như sau:

snipping-tool-win-7
Cách chụp màn hình máy tính trên công cụ Snipping Tool
  • Free form snip: Đây là một trong số các loại chụp ảnh màn hình trên công cụ Snipping Tool mà các bạn có thể sử dụng. Khi sử dụng loại này, bạn sẽ được phép vẽ đường ở vị trí bất kỳ ở xung quanh đối tượng hoặc tại khu vực nào đó mà bạn muốn chụp ảnh màn hình.
  • Rectangular snip: Khi bạn muốn chụp ảnh màn hình có dạng hình chữ nhật, Rectangular snip sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Để sử dụng đến loại chụp ảnh màn hình này, bạn chỉ cần click con trỏ chuột vào và tiến hành di chuyển xung quanh đối tượng muốn chụp.
  • Windows snip: Đây là một loại chụp ảnh màn hình trên công cụ snipping tool in windows 7 được rất nhiều người dùng lựa chọn. Lúc này, bạn sẽ được chọn cửa sổ (có thể là trình duyệt web nào đó) hay là một hộp thoại mà bạn cần chụp ảnh màn hình máy tính.
  • Full screen snip: Đây cũng là một loại chụp ảnh màn hình trên công cụ snipping tool on mac. Nó sẽ giúp người dùng chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính vô cùng tiện lợi. Đây là một tính năng tương tự như công cụ chụp ảnh màn hình máy tính Print screen trên hệ điều hành windows trước đó.

Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình thông qua công cụ Snipping Tool

Công cụ Snipping Tool sẽ hỗ trợ cho người dùng rất nhiều tiện ích để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh màn hình tốt nhất. Nếu như bạn vẫn chưa hài lòng đối với những hình ảnh chụp màn hình trên the snipping tool windows 10. Nút New Snip sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính khác nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn còn được phép tô màu, chú thích hay đánh dấu trực tiếp lên trên hình ảnh. Để sử dụng các thao tác này, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ Pen và Highlighter. Bạn nên nhớ thao tác trước khi lưu lại hình ảnh trên máy tính. Bên cạnh đó, bạn còn được hỗ trợ xóa các ghi chú, đánh dấu trên hình ảnh đó một cách dễ dàng bằng công cụ Eraser.

snipping-tool-for-mac
Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình thông qua công cụ Snipping Tool

Cho đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng nhất về hình ảnh chụp màn hình đó. Nhấn nút Save Snip khi bạn muốn lưu hình ảnh trên máy tính. Hãy chọn vị trí lưu ảnh mà bạn muốn, nhập tên cho file ảnh và tiến hành chọn định dạng file theo như cầu. Trong đó, bạn có thể chọn định dạng JPEG,HTML, GIF hay PNG,… Cuối cùng, nhấn nút Save để quá trình lưu ảnh được hoàn tất.

Đặc biệt hơn khi Snipping Tool còn cung cấp cho người dùng tính năng chia sẻ hình ảnh chụp màn hình đến những người dùng khác. Khi các hình ảnh chụp màn hình vừa được bạn lưu lại trên máy tính, bạn có thể gửi cho người khác qua Email một cách dễ dàng. Hay thậm chí là bạn thực hiện thao tác Ctrl + V hình ảnh chụp màn hình vào khung soạn thảo tin nhắn trên các ứng dụng Zalo, facebook,… và nhấn Enter để gửi đi nhanh chóng. 

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại Dich Vu Chinh Sua Anh đã chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích để giải đáp cho vấn đề Snipping Tool là gì? Cách sử dụng snipping tool chụp màn hình được thực hiện như thế nào? Hy vọng qua những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng. Tất cả sẽ hỗ trợ cho các bạn tốt nhất trong quá trình sử dụng và đạt được hiệu quả công việc cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây