Chia sẻ

Để có được những mẫu thiết kế thật đẹp, ấn tượng để thu hút sự chú ý của mọi người. Thông điệp truyền tải trên hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng mạnh. Vì vậy, các nhà thiết kế luôn tìm cách để thêm font vào Photoshop. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề khó khăn của những người mới bắt đầu. Vì vậy, các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ hướng dẫn đến các bạn cách thêm Font chữ vào Photoshop chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi sau đây nhé!

Font chữ là gì?

Trước khi tìm hiểu cách thêm font chữ vào photoshop được thực hiện như thế nào. Các bạn hãy cùng các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh tìm hiểu về khái niệm Font chữ là gì sau đây nhé!

Font chữ còn được người dùng thường gọi là phông chữ. Đây là những dấu câu, chữ cái, con số hay những ký tự đặc biệt. Nó có thể được thể hiện theo các kiểu định dạng hay những kiểu dáng khác nhau. Có thể là chữ in hoa, chữ thường, chữ đậm, chữ in nghiêng, thẳng hoặc uốn lượn rất độc đáo.

add-font-vao-photoshop
Font chữ là gì?

Hiện nay, có lẽ các bạn cũng thấy được rằng font chữ đóng vai trò rất quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Điển hình như trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị hay thiết kế,… Với những mẫu font chữ đẹp trong photoshop giúp cho sản phẩm hoặc các mẫu thiết kế trở nên nổi bật hơn. Đó là yếu tố giúp thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều người dùng. Hiện nay, các doanh nghiệp đang sử dụng đến yếu tố này để mang lại các chiến dịch tiếp thị thành công, thu hút số lượng lớn khách hàng.

Hướng dẫn cách tải font chữ Photoshop

Khi muốn thêm font cho photoshop, trước tiên bạn cần tải về máy tính các font chữ đẹp cho photoshop. Như vậy sẽ hỗ trợ cho quá trình add font vào photoshop tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều cách tải font chữ Photoshop mà các bạn có thể áp dụng. Ở bài viết này, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ gợi ý đến các bạn 2 cách đơn giản nhất như sau:

Tải font chữ Photoshop từ các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…

Để tải font chữ Photoshop từ các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox,… Bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt rồi nhập vào từ khóa “font photoshop“, “tải font photoshop đẹp”, “tải font chữ photoshop miễn phí”,… Khi font chữ được hiển thị, bạn hãy nhấn vào nút download để tải font chữ về máy hoàn tất.

them-font-cho-photoshop
Hướng dẫn cách tải font chữ Photoshop

Hiện nay, có lên đến hàng trăm trang web hỗ trợ người dùng cách tải font chữ về photoshop. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm khi bạn chỉ cần tải về và sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý khi có nhiều trang web tải font chữ sẽ làm cho quá trình tìm kiếm của bạn càng khó khăn. Do đó, bạn nên ưu tiên những website được hiển thị đầu tiên trong danh sách kết quả.

Mua đĩa CD font chữ đẹp photoshop từ cửa hàng máy tính

Đây được đánh giá là một cách đơn giản mà người dùng nào cũng thực hiện được khi muốn thêm font cho photoshop. Khi bạn chỉ cần đến trực tiếp tại những cửa hàng máy tính để mua. Sau đó, bạn về cho đĩa vào máy tính là đã sử dụng được. Tuy nhiên, với cách này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Vì bạn phải ra ngoài tìm kiếm cửa hàng có bán đĩa CD font chữ đẹp photoshop, chọn đĩa phù hợp,…

Bên cạnh đó, bạn cần phải tiến hành giải nén file sau khi đã tải font chữ về máy thành công. Với các bước giải nén được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn mở thư mục chứa file font chữ Photoshop vừa được tải về máy tính.

Bước 2: Sau đó, bạn click chuột phải lên thư mục rồi nhấn Extract để bắt đầu giải nén. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào mục Extract here để thực hiện giải nén tại thư mục đó.

Để hỗ trợ cho quá trình thêm font chữ photoshop việt hóa nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi đã tải font chữ về, bạn nên lựa chọn font chữ đẹp cho photoshop. Lúc này, bạn cần lưu vào một thư mục riêng và chuyển ra màn hình Desktop. Đảm bảo cách thêm font chữ vào photoshop của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

>>> Tham khảo ngay:

Cách thêm Font chữ vào Photoshop chi tiết nhất

Nếu bạn đã tiến hành cách tải font chữ về photoshop thành công. Lúc này, cách chèn font chữ vào Photoshop sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sau đây là thêm Font chữ vào Photoshop chi tiết nhất mà Dichvu Chinh Sua Anh muốn hướng dẫn đến các bạn.

Cách thêm từng font chữ vào photoshop đơn giản

Để thêm font cho photoshop theo từng font chữ. Các bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở thư mục chứa font chữ Photoshop đã được tải về máy tính lên. Sau đó, bạn tiến hành lọc ra các font chữ đẹp mà bạn muốn sử dụng. Hay bạn cũng có thể mở lên file chứa font chữ vừa được giải nén xong.

cach-tai-font-chu-ve-photoshop
Cách thêm từng font chữ vào photoshop đơn giản

Bước 2: Hãy chọn vào font chữ photoshop mà bạn muốn thêm font vào photoshop. Tại đây, bạn click chuột phải và chọn Install. Cuối cùng, hãy chờ đợi trong giây lát để font chữ đó được thêm vào ứng dụng photoshop thành công.

Sau khi đã thực hiện Cách thêm từng font chữ vào photoshop thành công. Bạn có thể sử dụng font chữ này để sử dụng cho những mẫu thiết kế của mình.

Cách cài nhiều font chữ vào Photoshop

Đối với trường hợp bạn cần sử dụng cùng lúc nhiều font chữ photoshop cho mẫu thiết kế. Cách cài nhiều font chữ vào Photoshop là một thủ thuật rất hữu ích. Với các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + A” để chọn hết tất cả các font chữ. Hoặc bạn cũng có thể chọn ra một số kiểu font chữ cần thiết.

Bước 2: Sau khi đã chọn font chữ xong. Bạn chỉ cần click chuột phải và nhấn nút Install.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vào dòng chữ Do this for all current items là được.

Khi đã thực hiện cách thêm font chữ vào photoshop hoàn tất. Bạn cần tiến hành những thao tác sau đây để sử dụng font chữ đẹp trong phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop:

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop lên trên máy tính. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo rằng font chữ tiếng Việt của bạn đang được đặt ở dạng Unicode và có kiểu gõ Telex.

Bước 2: Trên bàn phím máy tính, bạn nhấn phím T để công cụ Text được hiển thị. Lúc này, bạn chỉ cần di chuyển đến font chữ Photoshop mà bạn vừa thêm vào. Như vậy, bạn có thể sử dụng font chữ cho mẫu thiết kế trong phần mềm Photoshop. 

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong photoshop hiệu quả nhất

Khi sử dụng font chữ trong Photoshop, người dùng sẽ không tránh khỏi được tình trạng lỗi font chữ. Đây là một vấn đề gây ra cho người dùng nhiều khó khăn. Vì không phải ai cũng biết được cách sửa lỗi font chữ trong photoshop. Do đó, các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvuchinhsuaanh.net xin hướng dẫn đến các bạn như sau:

Bước 1:

Kiểm tra xem phần mềm Unikey trên máy tính của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa? Trên máy tính đã có font chữ tiếng Việt VNI hay chưa?

Kiểm tra xem phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop, bộ font chữ Photoshop có phải là bản mới nhất chưa?

Bước 2: Nếu bạn đã tiến hành kiểm tra cũng như cập nhật đầy đủ những yêu cầu trên. Lúc này, hãy mở Unikey lên trên máy tính và chọn bảng mã Vni Windows. Sau đó, bạn nhấn nút Đóng để lưu lại thay đổi.

loi-font-chu-trong-photoshop
Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong photoshop hiệu quả nhất

Bước 3: Tiếp theo, hãy mở phần mềm Photoshop lên trên máy tính. Chọn vào những kiểu font chữ có Vni- phía trước. Như vậy là bạn đã sửa lỗi font chữ trong photoshop thành công.

Các Font chữ đẹp cho Photoshop hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều font Photoshop đẹp dành cho người dùng. Hôm nay, các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ gợi ý đến các bạn Các Font chữ đẹp cho Photoshop hiện nay như sau:

Helvetica – Font chữ việt hóa đẹp cho Photoshop

Helvetica là một font chữ đẹp cho Photoshop đã quá quen thuộc đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đây là một bộ font chữ hiện đại rất đơn giản, dễ nhìn và dễ đọc. Vì vậy, nó có thể được sử dụng trên những mẫu thiết kế của nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, font chữ Helvetica này còn được những nhà thiết kế chuyên nghiệp cho rằng. Helvetica có thể minh họa rõ nét cũng như truyền tải được mọi thông điệp muốn gửi đến người xem.

font-chu-dep-cho-photoshop
Helvetica – Font chữ việt hóa đẹp cho Photoshop

Beautiful Bloom – Font chữ đẹp cho Photoshop

Bạn là một nhà thiết kế thiên về phong cách mềm mại, uốn lượn uyển chuyển. Font chữ đẹp trong Photoshop Beautiful Bloom là một sự lựa chọn tuyệt vời. Khi font chữ Beautiful Bloom có đường nét rất giống với nét chữ viết tay hoặc tương tự như phong cách thư pháp. Nên sẽ mang lại cho người đọc cảm giác thật nhẹ nhàng và uyển chuyển. Từ trước đến nay, font chữ Beautiful Bloom thường được sử dụng trên những mẫu thiết kế thư mời, logo, thiệp chúc mừng, chữ ký,…

font-photoshop
Beautiful Bloom – Font chữ đẹp cho Photoshop

Playlist – Font chữ đẹp Photoshop

Playlist là một trong 3 font chữ đẹp photoshop mà các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là một bộ font chữ nhận được sự đánh giá rất cao của các chuyên gia. Khi nó được kết hợp rất hài hòa giữa font chữ có nét cọ khô và font chữ viết tay rất mềm mại. Với sự kết hợp độc đáo này đã giúp cho người dùng dễ sử dụng vào những mẫu thiết kế của mình.

Kết luận

Đó là các bước Hướng dẫn cách thêm Font chữ vào Photoshop chi tiết nhất mà các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công để tạo nên những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất nhé! Đồng thời, với các thông tin liên quan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về font chữ đẹp trong photoshop. Hãy nhớ thường xuyên truy cập vào trang web Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh để cập nhật kiến thức bổ ích nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây