Chia sẻ

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng không gửi được hình ảnh cho người khác vì dung lượng quá lớn. Ở bài viết này, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ gợi ý đến các bạn một số Cách giảm dung lượng ảnh online không ảnh hưởng đến chất lượng. Hãy cùng tham khảo để áp dụng mỗi khi cần thiết nhé!

Vì sao nên giảm dung lượng ảnh online?

Khi nói đến một website, yếu tố quan trọng và rất cần thiết chính là tốc độ tải nhanh chóng. Thông thường, thời gian lý tưởng nhất để tải một hình ảnh lên trang web là 3 giây. Do đó, chúng ta có thể thấy được quá trình tối ưu hình ảnh trước khi tải lên website vô cùng quan trọng. Cụ thể hơn với một số lý do được chia sẻ như sau:

Kích thước hình ảnh là một trong những yếu tố tác động đến tốc độ tải ảnh lên website. Với tốc độ của một website được đánh giá rất quan trọng. Vì vậy, các bạn nên tiến hành giảm dung lượng ảnh online đối với những hình ảnh có kích thước lớn. Như vậy, tốc độ tải hình ảnh lên website sẽ phần nào được cải thiện tốt hơn.

giam-dung-luong-anh-online
Vì sao nên giảm dung lượng ảnh online?

Thời gian tải cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến quy trình SEO. Một website tốc độ nhanh hơn sẽ có thứ hạng cao trên Google so với các website có tốc độ chậm. Tuy nhiên, có một vài tình huống sẽ không đúng. Nhưng các bạn hãy luôn nhớ rằng đây được đánh giá là một quy tắc chung trong SEO.

Mỗi hình ảnh trước khi tải lên trang web cần được điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp. Để giúp các bạn dễ dàng hình dung về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ như sau:  Có một số website tải lên các hình ảnh có kích thước nhr hơn hay lớn hơn rất nhiều so với không gian trên website đó. Khi website có không gian chỉ ở mức 300px nhưng lại được tải lên một hình ảnh có kích thước lên đến 1000px. Đây là một trong những tình trạng phổ biến mà nhiều website hiện nay vẫn gặp phải. Vì vậy, tốt nhất là các bạn nên thực hiện cách làm giảm dung lượng ảnh sao cho phù hợp.

Đây là những lợi ích mà bạn nhận được sau khi giảm dung lượng ảnh trực tuyến để tải lên các trang web. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lợi ích khác. Điển hình như dễ dàng chia sẻ hình ảnh lên các trang mạng xã hội, diễn đàn, chia sẻ với bạn bè,… Hơn thế nữa, có rất nhiều phần mềm giảm dung lượng ảnh hàng loạt nên hãy hoàn toàn yên tâm. Để hiểu rõ hơn về các phần mềm giảm dung lượng ảnh hàng loạt và cách sử dụng chi tiết. Mời các bạn tiếp tục theo dõi những chia sẻ đến từ các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh sau đây nhé!

Cách làm giảm dung lượng ảnh online không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị

Việc chia sẻ hình ảnh qua lại với nhau sẽ trở nên nhanh chóng nếu như hình ảnh đó có kích thước vừa phải. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho người dùng tải hình ảnh xuống thiết bị nhanh chóng hơn. Đối với trường hợp các hình ảnh được đính kèm trên các file tài liệu Excel, word hay PowerPoint. Nếu như hình ảnh có kích thước nhỏ thì file tài liệu đó cũng nhẹ hơn và dễ dàng khởi chạy trên máy tính.

Sau đây, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ gợi ý đến các bạn cách làm giảm dung lượng ảnh hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách làm giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop chuyên nghiệp nhất

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giảm dung lượng ảnh mà người dùng có thể chọn lựa. Tuy nhiên, hầu hết người dùng vẫn sử dụng đến cách làm giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop. Vì phần mềm này không chỉ hỗ trợ giảm dung lượng ảnh photoshop tuyệt vời mà còn có nhiều tính năng hữu ích khác. Để thực hiện cách giảm dung lượng ảnh photoshop thành công, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Việc đầu tiên là bạn hãy mở file ảnh cần giảm dung lượng hình ảnh lên trên máy tính. Chỉ cần chọn File và chọn Open hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + O để mở hình ảnh nhanh chóng.

Sau đó, hãy tiến hành truy cập vào tính năng giảm dung lượng ảnh online Image. Chọn vào mục Image Size để tiếp tục.

cach-lam-giam-dung-luong-anh
Cách làm giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop chuyên nghiệp nhất

Tại Image Size, bạn cần chú ý đến 2 thông số đặc biệt quan trọng như sau:

(1): Width (ngang), Height (cao), khi dấu mắc xích được bật, bạn chỉ cần điều chỉnh lại kích thước ở chiều này thì chiều còn lại trên hình ảnh tự động được thay đổi theo. Nó sẽ thay đổi kích thước đúng với tỷ lệ và đảm bảo hình ảnh không bị méo nên hãy hoàn toàn yên tâm. Do đó, tốt nhất là các bạn nên bật tính năng dấu mắc xích này lên trên máy tính.

(2) Resolution (mật độ điểm ảnh): Khi các bạn thấy con số này càng nhỏ thì có nghĩa là dung lượng hình ảnh đó sẽ càng nhỏ. Tuy nhiên, nó sẽ kéo theo chất lượng hình ảnh bị giảm đi đáng kể. Chỉ số này thường được đặt ở mức 72.

Sau đó, bạn hãy chọn OK để kết thúc.

Đối với trường hợp cần Xuất file, bạn tiến hành truy cập vào File, chọn Export rồi chọn vào mục Save for Web. Ngay sau đó, tính năng Save for web trên ứng dụng photoshop sẽ bắt đầu tối ưu chất lượng cho hình ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh chỉ ở mức dung lượng thấp nhất.

Cuối cùng, bạn hãy chú ý đến 2 thông số quan trọng như sau:

(1) Định dạng file ảnh: JPEG là kiểu định dạng file ảnh được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp sử dụng đến kiểu định dạng PNG. Vì PNG sẽ giúp cho file ảnh có nền trong suốt.

(2) Quality: Đây chính là chất lượng của hình ảnh. Thường thì thông số này sẽ được dao động từ 1-100. Nếu bạn muốn làm giảm dung lượng ảnh nhưng không làm thay đổi chất lượng hình ảnh hay có thay đổi nhưng không đáng kể. Bạn nên mục này ở khoảng 40-60 là tốt nhất.

Sau khi đã thiết lập hoàn tất, bạn chọn Save để cách làm giảm dung lượng ảnh bằng photoshop được kết thúc.

Nếu máy tính của bạn vẫn chưa được cài đặt sẵn phần mềm Photoshop. Lúc này, Photoshop Online là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Khi phần mềm này được trang bị tất cả các tính năng như phần mềm Photoshop thông thường. Và tất nhiên là nhu cầu giảm dung lượng ảnh online của bạn cũng được đáp ứng tốt nhất. Hãy thực hiện theo các bước giảm dung lượng ảnh bằng photoshop như trên cho bản photoshop PC. Để sử dụng phần mềm Photoshop Online, bạn hãy truy cập vào đường dẫn như sau: https://dichvuchinhsuaanh.net/chinh-sua-anh-photoshop-online/

Shrink Me – Giảm dung lượng ảnh tốt nhất

Shrink Me là một trong những ứng dụng giảm dung lượng ảnh tốt nhất. Nó sẽ hỗ trợ cho người dùng thực hiện thao tác giảm dung lượng ảnh hay giảm dung lượng ảnh gif online đơn giản nhất. Đặc biệt hơn khi số lượng hình ảnh và dung lượng tải lên trên công cụ này không bị giới hạn. Sau khi bạn đã thực hiện cách làm giảm dung lượng ảnh trong excel thành công. Tuy nhiên, sự thay đổi về chất lượng ảnh so với ảnh gốc ban đầu là không đáng kể. Với các bước giảm dung lượng ảnh bằng Shrink Me như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường dẫn: https://shrinkme.app/

Ngay sau đó, giao diện chính của ứng dụng Shrink Me sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 2:

Ở giao diện mới này, bạn chọn Select để được phép tải hình ảnh cần giảm dung lượng lên. Lưu ý: Bạn được phép tải lên cùng lúc nhiều hình ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh này thuộc kiểu định dạng là JPG, PNG hoặc định dạng Webp.

giam-dung-luong-anh-bang-photoshop
Shrink Me – Giảm dung lượng ảnh tốt nhất

Bước 3:

Sau khi đã tải hình ảnh lên hoàn tất, ứng dụng Shrink Me này sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh trực tuyến. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy hình ảnh được tối ưu về dung lượng, số % dung lượng ảnh giảm xuống tương ứng. Tiếp theo, hãy nhấn nút Save để bắt đầu tải hình ảnh đó về máy tính.

Với hình ảnh sau khi được giảm dung lượng ảnh và được lưu về máy dưới dạng file ảnh có đuôi zip. Bạn chỉ cần giải nén tập tin đó để có được hình ảnh như ý muốn nhé!

Đối với trường hợp cần tiến hành cách làm giảm dung lượng ảnh trong excel. Bạn có thể thực hiện tương tự các bước như trên thông qua công cụ Shrink Me. Chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã thực hiện cách giảm dung lượng ảnh thành công để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Compressnow – Ứng dụng giảm dung lượng ảnh online hay nhất

Compressnow được nhiều người dùng biết đến là một ứng dụng giảm dung lượng ảnh online hoàn toàn miễn phí. Chỉ với một số thao tác đơn giản là các bạn đã giảm dung lượng ảnh theo ý muốn hoàn tất. Hơn thế nữa, ứng dụng này cho phép người dùng tải lên các kiểu định dạng ảnh khác nhau. Điển hình như kiểu định dạng: JPG, GIF, PNG và JPEG. Mặc dù không có tài khoản, bạn vẫn được tải hình ảnh cần giảm dung lượng ảnh lên và chọn tỉ lệ nén ảnh phù hợp là được. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý khi ứng dụng Compressnow này có hạn chế dung lượng ảnh tải lên ở mức tối đa là 9MB.

Bước 1:

Để giảm dung lượng ảnh online bằng Compressnow, bạn hãy truy cập vào đường dẫn như sau: http://compressnow.com/

Ngay sau đó, giao diện mới sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần chọn vào mục Upload Image để tải hình ảnh muốn giảm dung lượng lên.

giam-dung-luong-anh-truc-tuyen
Compressnow – Ứng dụng giảm dung lượng ảnh online hay nhất

Bước 2:

Tại đây, dung lượng của hình ảnh gốc sẽ được hiển thị rõ. Bạn sử dụng đến thanh nén dung lượng để điều chỉnh theo ý muốn. Sau khi bạn đã điều chỉnh tỉ lệ nén xong, nếu tỉ lệ này càng cao thì chất lượng hình ảnh của bạn sẽ càng bị giảm xuống. Trên trang web giảm dung lượng ảnh trực tuyến Compressnow này có tỉ lệ nén mặc định là 20%. Vì vậy, dung lượng hình ảnh sẽ hiển thị tương ứng với tỉ lệ nén ảnh mà bạn đã điều chỉnh.

Cho đến khi bạn đã tiến hành điều chỉnh tỉ lệ dung lượng ảnh hoàn tất. Hãy nhấn vào Compressnow để cách giảm dung lượng ảnh online được bắt đầu.

Bước 3:

Tại giao diện khung ảnh tại vị trí bên phải, nó sẽ hiển thị hình ảnh của bạn sau khi đã giảm dung lượng hoàn tất. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết được hình ảnh đó có dung lượng bao nhiêu. Để tải hình ảnh về máy, bạn chỉ cần nhấn nút Download. Cuối cùng, bạn nhấn chuột phải lên hình ảnh rồi và chọn thư mục lưu hình ảnh là xong.

>>> Tham khảo ngay:

Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng Paint

Khi sử dụng đến công cụ Paint, bạn sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh nhanh chóng dựa trên tính năng Resize. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần mở công cụ Paint lên trên máy tính. Với thao tác rất đơn giản khi bạn nhấn chuột phải lên hình ảnh cần giảm dung lượng rồi nhấn Edit.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lần lượt chọn vào tab Home >> Resize. Như vậy là cách giảm dung lượng ảnh bằng Paint sẽ được thực hiện.

Bước 3: Khi giao diện Resize and Skew xuất hiện trên màn hình. Tại Percentage, hãy nhập phần trăm bạn muốn giảm dung lượng ảnh vào Horizontal. Ví dụ như khi bạn muốn giảm dung lượng ảnh nhỏ bằng một nửa, hãy nhập vào 50. Nhấn nút Ok để tiếp tục.

Bước 4: Sau khi đã thực hiện hoàn tất, bạn chọn File >> Save. Hoặc bạn có thể sử dụng đến phím tắt Ctrl + S để nhanh chóng lưu lại hình ảnh trên máy tính.

Không chỉ có cách giảm dung lượng ảnh online trên máy tính. Hiện nay, còn có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ thao tác giảm dung lượng ảnh trên điện thoại đơn giản và hiệu quả. Các bạn có thể tìm hiểu để áp dụng khi cần thiết nhé!

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop đã hướng dẫn đến các bạn Cách giảm dung lượng ảnh online không ảnh hưởng đến chất lượng. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn giảm dung lượng ảnh nhanh chóng khi cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây