Chia sẻ

Khi ghép chữ vào ảnh của mình sẽ giúp các bạn dễ dàng truyền tải thông điệp đến người xem. Ngoài ra, chèn chữ vào hình ảnh còn giúp cho hình ảnh trở nên độc đáo và có sức hút riêng.

Vậy, cách ghép chữ vào ảnh được thực hiện như thế nào? Để giải đáp cho vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây từ các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net. Chúng tôi sẽ Hướng dẫn ghép chữ vào ảnh trên máy tính và điện thoại hay nhất đến các bạn ngay sau đây.

Cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính chỉ với một vài thao tác

Để ghép chữ vào ảnh trên máy tính thành công. Các bạn hãy thực hiện theo các bước được các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh hướng dẫn cụ thể sau đây nhé!

Bước 1: Bạn mở hình ảnh muốn ghép chữ vào ảnh trên máy tính lên. Sau đó, click chuột phải lên hình ảnh và nhấn vào tùy chọn Edit (chỉnh sửa).

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ mới sẽ được hiển thị trên màn hình. Hãy nhấn vào biểu tượng A ở trên thanh công cụ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột tại ở vị trí muốn ghép chữ vào hình ảnh trên hình ảnh đó. Tại đây, bạn có thể gõ vào thông điệp theo nhu cầu. Sau khi đã ghép chữ vào ảnh có sẵn hoàn tất, bạn chỉ cần click chuột ở bên ngoài để Cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính được kết thúc.

Lưu ý khi chèn chữ vào ảnh trên máy tính:

Khi thực hiện cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính, các bạn có thể di chuyển chữ đến bất kỳ vị trí nào trên ảnh mà bạn muốn. Sau đó, hãy chọn kích thước, font chữ và màu sắc phù hợp,… Tất cả sẽ khiến cho dòng chữ này nổi bật và tạo sự chú ý của người xem. Với tất cả các tính năng này đã được tích hợp sẵn trên công cụ nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần tìm hiểu và áp dụng sao cho phù hợp với hình ảnh của mình là được.

Sau khi đã thực hiện ghép chữ hàn quốc vào ảnh hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hài lòng với điều đó. Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Z để trở xóa đi và thực hiện lại.

Cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính chỉ với một vài thao tác
Cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính chỉ với một vài thao tác

Nếu đã ghép chữ kiểu vào ảnh hoàn tất, bạn hãy lưu hình ảnh đó lại trên máy tính. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ mở hình ảnh đó lên để xem đã thực sự hài lòng chưa nhé! 

Cách ghép chữ vào ảnh trên điện thoại

Không chỉ có cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính mà cách ghép chữ vào ảnh cũng được thực hiện rất đơn giản trên điện thoại. Hơn thế nữa, đây lại là thao tác được nhiều người dùng áp dụng trên điện thoại để tạo nên những hình ảnh ưng ý nhất.

Sau đây, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ bật mí đến các bạn Cách ghép chữ vào ảnh trên điện thoại thông qua Snapseed. Snapseed là một phần mềm ghép chữ vào ảnh được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Là một phần mềm hỗ trợ chèn chữ vào ảnh iOS và Android vô cùng tiện lợi. Khi sử dụng phần mềm ghép chữ vào ảnh online này, các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để tạo nên các dòng chữ có màu sắc, hiệu ứng, font chữ theo ý muốn. Với các bước thực hiện Cách ghép chữ vào ảnh trên điện thoại cụ thể như sau:

phan-mem-ghep-chu-vao-anh
Cách ghép chữ vào ảnh trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở phần mềm ghép chữ vào ảnh Snapseed lên trên điện thoại. Nếu trên điện thoại của bạn vẫn chưa có phần mềm này, hãy truy cập vào CH Play hoặc App Store để tải và cài đặt về điện thoại ngay nhé!

Bước 2: Khi giao diện phần mềm xuất hiện, chọn Mở rồi thực hiện xác nhận bằng cách chọn vào Cho phép truy cập vào bộ nhớ của điện thoại.

Bước 3: Nếu đã tiến hành xác nhận hoàn tất. Ngay sau đó, hệ thống Snapseed sẽ yêu cầu các bạn chọn vào hình ảnh muốn chèn chữ. Chỉ cần bạn chọn vào một hình ảnh nào đó, giao diện chỉnh sửa hình ảnh sẽ được hiển thị ngay. Để tiếp tục, bạn hãy chọn vào mục Công cụ.

Lưu ý: Khi thực hiện đến bước này, bạn hãy di chuyển đến tính năng “văn bản” trên phần mềm. Sau đó, phần mềm sẽ hiển thị danh sách các biểu mẫu chèn chữ vào ảnh online. Bạn chọn vào biểu mẫu phù hợp rồi chọn tính năng chữ được hiển thị. Tiếp theo, hãy gõ dòng văn bản bạn muốn chèn lên hình ảnh và nhấn OK.

Bước 4: Cho đến khi quá trình chèn chữ vào ảnh đẹp hoàn tất. Lúc này, bạn có thể phóng to, thu nhỏ hay di chuyển dòng chữ đến vị trí bất kỳ trên hình ảnh mà bạn muốn. Ngoài ra, để điều chỉnh được độ nổi của dòng chữ trên hình ảnh. Bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng hình giọt nước là được.

Lưu ý: Đối với trường hợp bạn cần thay đổi màu sắc của dòng chữ theo ý muốn. Chỉ cần chọn bảng màu rồi chọn màu sắc đó. Còn thao tác đổi font chữ và style chữ sẽ được thực hiện bằng cách chọn vào biểu tượng thẻ.

Bước 5: Nếu bạn đã ghép chữ vào ảnh đẹp xong và bạn đã thực sự hài lòng với nó. Hãy chọn vào biểu tượng “Xuất” và chọn Lưu để cách chèn chữ vào ảnh iOS kết thúc nhé!

Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Powerpoint 2010 dễ dàng

Khi có quá nhiều người dùng băn khoăn về vấn đề chèn chữ vào ảnh trong Powerpoint 2010. Vì vậy, các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết nhất sau đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Để chèn chữ vào ảnh trong Powerpoint, bạn hãy mở chương trình Powerpoint lên trên máy tính. Tiếp theo, bạn lần lượt chọn vào insert >> Picture. 

ghep-chu-vao-anh-cua-minh
Chèn chữ vào ảnh trong Powerpoint

Lưu ý: Sẽ có tất cả 3 tùy chọn mà các bạn có thể sử dụng để ghép chữ vào ảnh trên Powerpoint. Thứ nhất là các hình ảnh đã có sẵn trên máy tính của bạn, thứ 2 là hình ảnh được sử dụng bằng cách thêm đường dẫn ở mục Online picture và thứ 3 là hình ảnh chụp màn hình thông qua Screenshot. Việc sử dụng đến tùy chọn nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, các bạn vẫn được phép chèn chữ vào ảnh trong Powerpoint 2010 dễ dàng.

Bước 2: Lúc này, bạn chỉ cần chọn vào hình ảnh mà bạn có nhu cầu chèn chữ rồi nhấn nút Insert.

ghep-chu-vao-anh-online
Chọn vào hình ảnh mà muốn chèn chữ rồi nhấn nút Insert

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn insert và chọn Textbox để tiếp tục.

chọn insert và chọn Textbox để tiếp tục
Chọn insert và chọn Textbox để tiếp tục

Lưu ý: Đối với 2 tùy chọn này, Powerpoint sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện ghép chữ vào ảnh online gồm 2 kiểu định dạng. Gồm có kiểu vertical (với dòng chữ được chèn vào hiển thị theo chiều dọc) và kiểu định dạng Horizontal (với dòng chữ được chèn vào hiển thị theo chiều ngang). Tùy vào bố cục trên hình ảnh, nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau. Các bạn hãy lựa chọn kiểu định dạng phù hợp để tạo nên dòng chữ trên ảnh thật đẹp nhé!

Bước 4: Sau đó, bạn click chuột tại vị trí bạn muốn chèn chữ trên hình ảnh trong Powerpoint.

Bước 5: Tại đây, bạn có thể chèn chữ vào hình ảnh theo ý muốn của mình. Chỉ cần gõ văn bản thông qua bàn phím máy tính hoặc clipboard đã được bạn sao chép sẵn.

Sau khi đã gõ chữ muốn chèn lên hình ảnh hoàn tất, bạn hãy nhấn chuột ra bên ngoài hình ảnh. Ngay sau đó, các thao tác trên hình ảnh đã được lưu lại. Nếu muốn hủy bỏ sự thay đổi đó, bạn nhấn esc là được.

Đối với trường hợp bạn muốn dòng chữ đó trở nên nổi bật trên hình ảnh. Hãy lần lượt truy cập vào home >> Text color hoặc bạn chọn Insert >> Word Art để thay đổi màu sắc.

>>> Có thể bạn cần đến:

Các phần mềm ghép chữ vào ảnh hay nhất trên máy tính

Ngày nay, nhu cầu ghép chữ vào ảnh của người dùng trở nên phổ biến hơn. Kéo theo đó là sự ra đời của nhiều phần mềm ghép chữ vào ảnh online trên máy tính vô cùng tiện lợi. Với nhiều tính năng được trang bị sẵn trên việc chèn chữ vào hình ảnh online của người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ sau đây đến từ các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net để hiểu rõ hơn nhé!

PhotoScape – Phần mềm ghép chữ vào ảnh online

Hiện nay, phần mềm PhotoScape đang được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt hơn khi phần mềm này còn được đánh giá như một phần mềm ghép chữ vào ảnh liên quân chuyên nghiệp. Là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Đó là lý do tại sao PhotoScape lại nhận được sự yêu thích và sử dụng của nhiều người dùng.

ghep-chu-vao-hinh-anh
PhotoScape – Phần mềm ghép chữ vào ảnh online

Khi sử dụng đến phần mềm ghép chữ vào ảnh trên máy tính PhotoScape này. Thao tác chỉnh sửa hình ảnh, cắt ghép hay tạo ảnh động,… của người dùng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, PhotoScape còn thuộc trong danh sách các app ghép chữ vào ảnh có giao diện được cải tiến mới. Phần mềm ghép chữ vào ảnh này được sở hữu tính năng tổ chức hình ảnh rất tuyệt vời. Ngoài ra, còn có một ưu điểm vượt trội khiến cho nhiều người dùng lựa chọn PhotoScape. Đó chính là khả năng tạo nên một hình ảnh độc đáo từ nhiều hình ảnh khác nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, phần mềm PhotoScape đang hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, MacOS và điện thoại iPhone. Do đó, bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu ghép chữ supreme vào ảnh. Hãy nhớ sử dụng đến phần mềm PhotoScape để có cơ hội sở hữu những hình ảnh ấn tượng nhất nhé!

Fotor – Phần mềm ghép chữ vào ảnh hay nhất

Khi nhắc đến các app ghép chữ vào ảnh giống phim, chúng ta không thể không nhắc đến phần mềm Fotor này. Đây là một phần mềm hỗ trợ người dùng ghép chữ vào ảnh online đơn giản nhất. Hơn thế nữa, Fotor còn được trang bị rất nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời. Tất cả sẽ hỗ trợ cho quá trình tạo nên hình ảnh đẹp với các hiệu ứng và màu sắc độc đáo. Bên cạnh đó, chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt là một tính năng đặc biệt khiến cho nhiều người dùng lựa chọn phần mềm Fotor này.

Phần mềm ghép chữ vào ảnh liên quân Fotor hỗ trợ cho rất nhiều nền tảng khác nhau. Từ hệ điều hành Android, iOS cho đến hệ điều hành Windows trên máy tính. Vì vậy, các bạn hãy nhanh chóng tải về máy và tham khảo hướng dẫn ghép chữ vào ảnh để thỏa sức tạo nên hình ảnh theo ý muốn của mình.

Cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp đã quá quen thuộc đối với người dùng. Đặc biệt là đối với dân chuyên thiết kế đồ họa. Với những tính năng vô cùng tuyệt vời nên sẽ giúp cho quá trình ghép chữ vào ảnh bằng photoshop dễ dàng nhất. Với Photoshop, các bạn sẽ được phép ghép chữ vào ảnh online, chỉnh sửa màu sắc, font chữ, chỉnh sửa hình ảnh, điều chỉnh độ tương phản,…

chen-chu-vao-anh-dep
Cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop

Đây là một phần mềm cho phép người dùng sử dụng thử trong thời hạn 30 ngày. Sau khi hết thời hạn sử dụng miễn phí, các bạn hãy trả phí để tiếp tục sử dụng nếu muốn. Photoshop được sử dụng rất phổ biến khi nó hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows và MacOS. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Photoshop là một phần mềm không nên bỏ qua khi có nhu cầu ghép chữ vào ảnh của mình.

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa Hướng dẫn ghép chữ vào ảnh trên máy tính và điện thoại hay nhất đến các bạn. Đồng thời, với một số phần mềm ghép chữ vào ảnh đã được giới thiệu trên đây. Hy vọng tất cả sẽ giúp các bạn ghép chữ vào ảnh online thành công để tạo nên những hình ảnh ưng ý nhất nhé! Hãy luôn đồng hành cùng Dich Vu Chinh Sua Anh Photoshop để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và thủ thuật hay mỗi ngày!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây