Chia sẻ

Corel là một phần mềm được ứng dụng rất nhiều vào lĩnh vực thiết kế đồ họa, giao diện trực diện hay thiết kế website. Vậy, các bạn đã biết phần mềm Corel là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm là gì và cách sử dụng phần mềm Corel Draw như thế nào? Để có được câu trả lời cho những vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net nhé!

Phần mềm Corel là gì?

Phần mềm Corel thường được người dùng gọi với tên gọi khác là Corel Draw. Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector được trang bị rất nhiều công cụ tương tự như phần mềm thiết kế đồ họa Illustrator. Các chuyên gia thiết kế đồ họa cho rằng, Corel Draw là một phần mềm có nhiều công cụ hữu ích có sẵn để hỗ trợ cho quá trình sử dụng của người dùng. Dựa vào phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng tạo nên các đối tượng vector riêng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. 

Khi nói đến cách thức đồ họa vector, các bạn có thể hiểu về thuật ngữ này một cách đơn giản hơn. Cụ thể như sau: đồ họa sẽ gồm có 2 loại cơ bản. Trong đó, bao gồm cả vector và bitmap. Để hiểu hơn về 2 thuật ngữ này, các bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

corel-draw
Phần mềm Corel là gì?

Vector: hình ảnh sẽ được tạo nên từ những thuật toán tô màu. Nó sẽ được thực hiện dựa vào giới hạn của những đường line được người dùng tạo nên bằng phần mềm thiết kế đồ họa vector . Đặc biệt hơn, đồ họa vector còn có tính năng phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng để có kích thước đúng như nhu cầu của người dùng. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì thao tác này sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.

Bitmap: Bitmap chính là một giải pháp hỗ trợ người dùng quản lý hiệu quả những đối tượng hoặc hình ảnh thông qua những điểm ảnh (Pixel). Từ các hình ảnh được chụp bằng máy ảnh cho đến hình ảnh được chụp bằng các thiết bị điện thoại thông minh. Thậm chí có thể là những đối tượng khác đã được xuất ra theo dạng Bitmap. Điển hình như các kiểu định dạng: png, jpg và jpeg.

>>> Xem thêm:

Tìm hiểu vài nét về lịch sử ra đời của phần mềm Corel Draw

Năm 1985, hãng Corel đã được sáng lập nên từ Tiến sĩ Michael Cowpland. Sau đó, các hệ thống Desktop Publishing đã mua lại từ ông dựa vào những phần cứng đến từ hãng Intel.

Đến năm 1987, Corel đã bắt đầu thuê thêm cho mình 2 kỹ sư phần mềm. Đó chính là kỹ sư phần mềm Michel Boullion & Pat Beirne. Dựa trên mục tiêu dựa vào vector để phát triển thêm một số chương trình minh họa khác. Nó sẽ được tiến hành đóng gói cùng với những hệ thống sản xuất trong hệ thống Desktop.

Cho đến năm 1989, đây được cho là một cột mốc vô cùng quan trọng khi nó đã đánh dấu sự ra đời của phần mềm Corel Draw. Càng đặc biệt hơn khi phần mềm này nhận được sự ủng hộ và đón nhận của hầu hết người dùng. Tuy nhiên, một thời gian không lâu sau đó thì Corel lại tập trung vào việc phát triển CorelDraw.

phan-mem-corel
Tìm hiểu vài nét về lịch sử ra đời của phần mềm Corel Draw

Sau khi đã được sáng lập nhiều năm, từ năm 1989 cho đến nay. Đã có rất nhiều phiên bản của phần mềm Corel Draw lần lượt ra đời. Trong đó, gồm có corel draw 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, X3, X4, X5, X6, X7, X8. Do đó, không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn phần mềm corel draw với phiên bản tương ứng để sử dụng. Bạn có thể chọn phiên bản corel draw x5, corel draw x6 hay corel draw x7,… hay các phiên bản khác.

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Corel là gì?

Khi phần mềm Corel Draw đang được nhiều người dùng sử dụng. Điển hình là những người dùng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Trước khi muốn học corel cơ bản, các bạn cần nắm những thông tin liên quan đến phần mềm này. Trong đó, các ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Corel Draw là thông tin rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn biết được lý dao tại sao phải học phần mềm này.

Dưới đây, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ gợi ý đến các bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Corel Draw. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Ưu điểm của phần mềm Corel Draw là gì?

Phần mềm Corel Draw có rất nhiều ưu điểm nổi bật để người dùng chọn lựa như sau:

Phần mềm có giao diện rất thân thiện với người dùng

Corel Draw được đánh giá là một phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng. Đây là một ưu điểm rất lớn giúp cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Nhờ giao diện thân thiện, có tính trực quan cũng như rất dễ sử dụng. Nên quá trình tìm hiểu và tự học Corel Draw này càng dễ dàng hơn đối với những người mới bắt đầu. 

huong-dan-su-dung-corel
Ưu điểm của phần mềm Corel Draw là gì?

Đồng thời, các thao tác thực hiện trên phần mềm Corel Draw rất đơn giản nên cũng giúp người dùng giảm được một khoảng thời gian đáng kể. Đặc biệt hơn khi phần mềm Corel Draw này nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia. Khi sử dụng phần mềm này, có các phím tắt rất tiện lợi nên thao tác xử lý các tác vụ của người dùng cũng được thực hiện nhanh chóng hơn. Thông qua ưu điểm vượt trội này, có lẽ cũng phần nào giúp các bạn hiểu được lý do tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn phần mềm Corel Draw này.

Một số tính năng đồ họa vượt trội mà phần mềm Corel Draw được sở hữu

Phần mềm Corel Draw này sẽ giúp cho quá trình thiết kế đồ họa của bạn đơn giản và nhanh chóng hơn. Khi có các tổ hợp phím tắt và lệnh tương ứng đã có sẵn nên tất cả các thao tác đều được thực hiện dễ dàng. 

Bên cạnh đó, phần mềm Corel Draw này còn được tích hợp thêm khả năng ghép nhiều ảnh Bitmap lại với nhau. Cam kết một điều rằng, thời gian để thực hiện trên phần mềm Corel Draw này sẽ nhanh hơn nhiều so với khi bạn sử dụng phần mềm illustrator.

Thực hiện in ấn và cắt ghép dễ dàng hơn

Bên cạnh một số ưu điểm đã được các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh chia sẻ ở trên. Thao tác in ấn và cắt ghép hình ảnh dễ dàng cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của Corel Draw. Tương ứng với các thao tác sẽ có các lệnh tương ứng hỗ trợ vô cùng tiện lợi. Nhờ đó mà việc xử lý hình ảnh của các chuyên gia thiết kế đồ họa được thực hiện nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, ứng với mỗi lệnh căn chỉnh sẽ có các phím tắt riêng. Các bạn nên bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu về tính năng này để việc chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn nhé!

Nhược điểm của phần mềm Corel Draw là gì?

Bất kỳ phần mềm nào cũng tồn tại cả những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Sau khi đã chia sẻ về những ưu điểm nổi bật ở trên, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn một số nhược điểm vẫn còn tồn tại trên phần mềm Corel Draw này như sau: 

huong-dan-su-dung-phan-mem-corel
Nhược điểm của phần mềm Corel Draw là gì?

Chất lượng hiển thị màu sắc không tốt

Đây là một trong những yếu tố tác động đến người dùng, khiến cho nhu cầu chọn lựa phần mềm Corel Draw này giảm đi đáng kể. Vì chất lượng màu sắc hiển thị của hình ảnh trên phần mềm này tương đối kém. Với những bản thiết kế có màu sắc không được chất lượng như khi được in ra. Kèm theo đó là hiệu ứng hiệu ứng tô màu mà phần mềm này được sở hữu. Nó được đánh giá là khá phức tạp đối với người dùng. Nhất là đối với những người mới tìm hiểu về phần mềm.

Phần mềm Corel Draw có khả năng tương thích kém

Nếu các bạn thường xuyên sử dụng đến phần mềm Corel này hoặc bạn cần tải về máy tính những file vector đã có sẵn. Nhưng có một số trường hợp lại xảy ra lỗi. Điển hình nhất là lỗi font chữ trên phần mềm Corel Draw. Hay khi bạn thực hiện chuyển file qua lại giữa các phần mềm trong Adobe đến phần mềm Corel Draw. Trường hợp này cũng rất dễ xảy ra lỗi.

Hơn thế nữa, nhu cầu kết hợp giữa phần mềm Corel Draw với phần mềm thiết kế đồ họa khác của người dùng cũng gặp phải khó khăn. Chẳng hạn như sự kết hợp giữa một số phần mềm như sau: phần mềm DW với ID hay DW với AE,…

Cài đặt phần mềm Corel Draw trên máy tính không đơn giản

Các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net cho rằng, quá trình cài đặt phần mềm Corel Draw sẽ phức tạp hơn so với khi cài đặt các phần mềm thiết kế đồ họa khác. Nó càng gây ra nhiều khó khăn đối với người dùng ít am hiểu về thiết bị máy tính. Hơn thế nữa, phần mềm Corel Draw này còn yêu cầu về vấn đề bản quyền khi thực hiện cài đặt. Đây là một điểm hạn chế rất lớn của phần mềm này và nó vẫn còn tồn tại cho đến thời điểm hiện tại. Như vậy càng gây ra nhiều khó khăn cho những người dùng muốn cài đặt phần mềm để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Corel Draw đơn giản nhất bằng các công cụ

Để hiểu rõ và sử dụng phần mềm Corel Draw hiệu quả nhất. Trước tiên, các bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu về huong dan su dung corel. Đồng thời, bạn nên tự học corel draw từ nhiều nguồn khác nhau để biết cách sử dụng corel draw đơn giản nhất. Đặc biệt là đối với những bạn học chuyên ngành thiết kế đồ họa. Hiện nay, phần mềm Corel Draw đã được trang bị rất nhiều tính năng và các công cụ hữu ích. Nó sẽ được cập nhật thường xuyên thành phiên bản cao với tên gọi tương ứng.

hoc-corel-co-ban
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Corel Draw đơn giản nhất bằng các công cụ

Mặc dù có sự thay đổi nhưng trên phần mềm này vẫn còn một số tính năng được giữ lại. Có thể nhiều người dùng vẫn chưa biết phần mềm Corel này có rất nhiều tính năng hữu ích đi kèm. Điển hình như tính năng Powertrace (đây chính là bộ chuyển đổi dưới dạng ảnh bitmap sang hình ảnh dạng vector), Capture (tiện ích chụp ảnh màn hình), Photo – Paint (bộ biên tập dưới dạng bitmap).

Theo như ý kiến của các chuyên gia cho rằng: phần mềm Corel Draw Graphics Suite X8 ở phiên bản hiện tại có một số gói cụ thể như sau:

  • CorelDraw® X8: CorelDraw® X8 là phần mềm hỗ trợ biên tập đồ họa vector và tiến hành chỉnh sửa trang.
  • Corel® CAPTURE™ X8: Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng đến chế độ thu nhận hình ảnh.
  • Corel® PHOTO-PAINT™ X8: Phiên bản này là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.
  • Corel® CONNECT™: Đây được đánh giá là một công cụ tìm kiếm nội dung nhanh chóng cho người dùng.
  • Corel® PowerTRACE™ X8: Hỗ trợ chuyển đổi từ hình ảnh raster sang hình ảnh dưới dạng đồ họa vector.
  • PhotoZoom Pro 4†: phần mềm này sẽ hỗ trợ cho người dùng khi có nhu cầu mở rộng hình ảnh kỹ thuật số.
  • Corel® Website Creator™*: Là một công cụ thiết kế Website vô cùng hữu ích và nhanh chóng.
  • ConceptShare™: Đây là một phần mềm tương tác trực tuyến có tính tiện lợi cao.

Tải phần mềm Corel Draw phiên bản mới nhất chỉ có tại Dichvuchinhsuaanh.net

Dichvuchinhsuaanh.net được nhiều người dùng biết đến là một địa chỉ chuyên cập nhật các phần mềm thiết kế đồ họa với phiên bản mới nhất. Do đó, khi bạn có nhu cầu sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa. Hãy truy cập vào website Dichvuchinhsuaanh.net để tham khảo chi tiết nhé! Còn đối với trường hợp cần tải phần mềm Corel Draw về máy tính để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bạn hãy theo dõi chia sẻ ở dưới đây nhé!

Tải phần mềm Corel Draw 2019: Tại đây

Bên cạnh đó, phần mềm Corel Draw này còn sở hữu khả năng vô cùng đặc biệt. Đó là xuất bản những phần mềm thiết kế đồ họa khác có tên là Corel Painter. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Kết luận

Đó chính là những thông tin liên quan đến phần mềm Corel Draw mà các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ đó đã giúp các bạn hiểu được phần mềm Corel là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Corel Draw đơn giản nhất được thực hiện như thế nào nhé! Chúc các bạn tải phần mềm Corel Draw về máy thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây