Chia sẻ

Hiện nay, các công cụ chỉnh sửa hình ảnh rất đa dạng. Nên sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong đó, Lightroom chính là một phần mềm được nhiều người dùng sử dụng nhờ những tính năng vượt trội và dễ sử dụng.

Để biết được khái niệm Adobe Lightroom là gì? Những tính năng vượt trội của phần mềm Lightroom bao gồm những gì? Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ đến từ các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sau đây nhé!

Phần mềm Lightroom là gì?

Photoshop Lightroom là gì? Adobe Lightroom là gì? Đây là những vấn đề mà nhiều người dùng thường băn khoăn về phần mềm này. Mặc dù phần mềm này đã được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải tất cả các người dùng đều biết rõ về nó. Vì vậy, các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm Lightroom thông qua những thông tin chia sẻ sau đây:

Lightroom là một phần mềm thuộc trong danh sách các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nó thường được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng để phục vụ cho quá trình chỉnh sửa hình ảnh. Có một điểm mà người dùng nên chú ý: đó là phần mềm Lightroom này không phải là phần mềm Photoshop. Vì Lightroom và Photoshop là hai phần mềm hoàn toàn khác nhau. Nhưng nó vẫn được sử dụng để đáp ứng cho mỗi nhu cầu của người dùng tốt nhất.

lightroom-la-gi
Phần mềm Lightroom là gì?

Hiện nay, phần mềm Lightroom hỗ trợ trên nền tảng Windows và MacOS. Hơn thế nữa, sau một thời gian được phát hành trên thị trường thì phần mềm này còn chạy trên nền tảng thiết bị di động. Như vậy, sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả các người dùng. Giúp họ thỏa sức tạo nên những sản phẩm thật đẹp và ấn tượng cho riêng mình.

Bên cạnh đó, phần mềm Lightroom còn sở hữu tính năng vô cùng đặc biệt. Khi nó cho phép người dùng quản lý hoặc tiến hành chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng lúc. Nhất là thực hiện trên các hình ảnh kỹ thuật số trong thời đại ngày nay. Vì vậy, sự ra đời của phần mềm light room này đã góp phần nâng cao cho quá trình chỉnh sửa hình ảnh và thực hiện biên soạn hình ảnh qua một trang mới.
>>> Tham khảo thêm:

Những tính năng vượt trội của phần mềm Lightroom

Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng tương ứng để hỗ trợ cho quá trình sử dụng của người dùng. Tất nhiên là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp Lightroom cũng như vậy. Nó được sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội để đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Để hiểu hơn về những tính năng của phần mềm Light room CC này. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các thông tin chia sẻ đến từ Dichvu Chinh Sua Anh dưới đây nhé!

Chỉnh sửa, blend màu cho hình ảnh rất chuyên nghiệp

Chỉnh sửa, blend màu hình ảnh chuyên nghiệp chính là một tính năng vượt trội giúp cho phần mềm Lightroom nhận được sự quan tâm và sử dụng của nhiều người dùng. Phần mềm này cung cấp cho người dùng các hiệu ứng hình ảnh đa dạng, các bộ lọc hoặc preset được thiết lập sẵn,… Vì vậy, sẽ hỗ trợ cho quá trình sử dụng của người dùng trở nên đơn giản và nhanh chóng. Tại đây, người dùng sẽ điều chỉnh hoặc thiết lập lại những thông số để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điển hình như điều chỉnh lại độ tương phản trên hình ảnh, độ bão hòa màu sắc, cân bằng trắng hay áp dụng các hiệu ứng độc đáo cho hình ảnh,…

phan-mem-lightroom
Những tính năng vượt trội của phần mềm Lightroom

Phần mềm lightroom trên bản web có giao diện thiết kế rất hiện đại nhưng vẫn thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng. Trên giao diện có các tab quản lý thư viện, trình chỉnh sửa, biên tập và slideshow,… rất ấn tượng. Đặc biệt hơn khi có nhiều người dùng yêu thích kiểu thiết kế đường kẻ vô cùng tiện lợi trên phần mềm light room này. Đồng thời, việc chỉnh sửa hình ảnh cũng hỗ trợ cho quá trình điều chỉnh màu sắc và cân đối lại các vật thể đơn giản hơn.

Quản lý bộ sưu tập ảnh thông minh

Các bạn đang băn khoăn vì không biết tính năng vượt trội tiếp theo của phần mềm lr là gì? Câu trả lời chính là khả năng quản lý bộ sưu tập ảnh thông minh. Nó hoạt động dựa trên cơ chế lưu lại những hình ảnh gốc ban đầu và các hình ảnh sau khi được người dùng chỉnh sửa hoàn tất ở các file độc lập. Do đó, các bạn hãy yên tâm vì phần mềm Lightroom này chỉ giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh. Sẽ không có bất kỳ sự tác động nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh gốc. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc chất lượng của hình ảnh gốc vẫn được giữ nguyên.

Bên cạnh đó, người dùng còn được lưu lại nhiều hình ảnh khi sử dụng phần mềm Lightroom. Hình ảnh của bạn sẽ được lưu lại trong một file Catalog duy nhất nên bạn cũng không cần phải lo lắng đến vấn đề dung lượng. Đặc biệt hơn, người dùng còn được phép thêm vào các từ khóa, chèn chú thích hoặc thêm tiêu đề cho mỗi hình ảnh,…

Khả năng xử lý ảnh RAW rất tốt

Ảnh Raw là gì? Raw là một kiểu định dạng của hình ảnh. Đối với kiểu định dạng này, nó sẽ giữ nguyên tất cả các chi tiết trên hình ảnh mặc dù đã được thu nhận bằng một thiết bị chụp ảnh nào đó. Vì vậy, khi các bạn mở một file ảnh Raw này trên phần mềm Lightroom. Bạn hãy yên tâm vì hình ảnh đó sẽ không bị thay đổi về yếu tố màu sắc, độ tương phản hay độ sắc nét,… của ảnh. Vì vậy, thông qua những tính năng vượt trội trên phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Lightroom. File ảnh Raw của bạn sẽ được điều chỉnh để nâng cao chất lượng và trở thành file ảnh hoàn hảo nhất. 

adobe-lightroom-la-gi
Khả năng xử lý ảnh RAW rất tốt

Công cụ xử lý và xuất hình ảnh hiệu quả

Không chỉ dừng lại ở những tính năng vượt trội đã được các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa gợi ý đến các bạn trên đây. Phần mềm Lightroom còn có khả năng xuất hình ảnh, in và gửi hình ảnh rất tốt. Khi sử dụng phần mềm này, việc chuyển đổi qua lại giữa file ảnh Raw và JPEG được thực hiện hàng loạt rất nhanh chóng. Đồng thời, nó còn lưu hình ảnh tại một thư mục riêng cho người dùng trên ổ đĩa rất tiện lợi. Những hình ảnh này sẽ dễ dàng in trực tiếp nếu như máy tính của bạn được kết nối với máy in. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng chia sẻ những hình ảnh này lên các trang mạng xã hội, trang web hay các diễn đàn,… để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất.

Sự khác biệt giữa phần mềm Lightroom và phần mềm Photoshop

Có lẽ các bạn cũng biết rằng có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thuộc hãng Adobe. Trong đó, Lightroom và Photoshop là hai phần mềm điển hình nhất mà chúng ta không thể không kể đến. Hai phần mềm này được phát hành từ một hãng và được sở hữu tính năng chỉnh sửa hình ảnh vô cùng hoàn hảo. Nhưng các bạn đã biết Sự khác biệt giữa phần mềm Lightroom và phần mềm Photoshop là gì? Hãy cùng các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh tìm hiểu sau đây nhé!

Điểm khác biệt nổi bật nhất giữa phần mềm Lightroom và Photoshop chính là cách sử dụng và cách xử lý các thao tác. Với phần mềm Lightroom sẽ hỗ trợ cho người dùng tính năng quản lý hình ảnh dựa vào các thông tin để sắp xếp, phân loại rõ ràng thành những bộ sưu tập. Phần mềm này còn có khả năng xử lý cùng lúc hàng loạt hình ảnh rất nhanh chóng. Điển hình nhất là khi phần mềm Lightroom xử lý những hình ảnh có kiểu định dạng Raw. Đặc biệt hơn, khi Lightroom hoạt động với cơ chế chỉnh sửa ảnh hình ảnh và hình ảnh đó được lưu tự động với file gốc. Nên sẽ đảm bảo chất lượng của hình ảnh luôn được đảm bảo.

photoshop-lightroom-la-gi
Sự khác biệt giữa phần mềm Lightroom và phần mềm Photoshop

Theo như sự đánh giá của các chuyên gia, một trong hai phần mềm Photoshop hay Lightroom này sẽ trở thành sự lựa chọn của người dùng khi có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, nếu ai biết cách sử dụng kết hợp 2 phần mềm này với nhau. Đảm bảo sẽ giúp cho việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên hoàn hảo và đạt được kết quả tốt nhất.

Các bạn có thể tiến hành chỉnh sửa hình ảnh trước thông qua phần mềm Photoshop. Sau đó, bạn hãy dùng đến các tính năng trên phần mềm Lightroom. Ví dụ như preset và blend màu sắc cho hình ảnh. Chắc chắn sẽ tạo nên những ấn phẩm tuyệt vời để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng trên mọi lĩnh vực.

Một số lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng phần mềm Lightroom

Đối với những người dùng mới bắt đầu học lightroom, họ thường có suy nghĩ rằng học lightroom sẽ mang lại cho họ những lợi ích gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phần mềm và rèn luyện để trở thành nhà nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Hay bạn là một người có đam mê với việc chụp ảnh từ nhỏ. Cho dù với lý do gì, bạn cũng nên tìm hiểu và tự học phần mềm Lightroom ngày. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cũng như mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

light-room
Một số lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng phần mềm Lightroom

Nếu bạn là một sinh viên đang theo học ngành thiết kế đồ họa, Lightroom lại là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Khi nó có khả năng kết hợp với nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, các bạn hãy luôn nhớ rằng bạn cần điều gì. Từ đó, sẽ giúp bạn định hướng được công việc phù hợp cho bản thân.

Download Lightroom CC 2019 full tại Dichvuchinhsuaanh.net

Nếu bạn có nhu cầu tải phần mềm Lightroom về máy tính để luyện tập nâng cao kỹ năng. Phiên bản Lightroom CC 2019 là một sự lựa chọn phù hợp mà các bạn nên cân nhắc. Với nhiều tính năng nổi bật và được cải tiến nên sẽ hỗ trợ quá trình xử lý các tác vụ đơn giản nhất.

Download Lightroom CC 2019 full: Tại đây

Kết luận

Thông qua những chia sẻ trên đây từ các chuyên gia tại Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop về phần mềm Lightroom. Có lẽ đã giúp các bạn có được câu trả lời cho vấn đề Adobe Lightroom là gì? Đồng thời, với những tính năng vượt trội của phần mềm Lightroom giúp cho người dùng biết được lý do tại sao lại nên lựa chọn phần mềm này khi có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh. Chúc các bạn tải phần mềm Light Room về máy tính thành công và có những trải nghiệm thú vị nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây