Chia sẻ

Khi chụp ảnh làm hộ chiếu, có nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên chụp như thế nào cho đẹp và đúng tiêu chuẩn đã quy định. Vì vậy, Dichvuchinhsuaanh.net sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm ảnh hộ chiếu online đúng tiêu chuẩn, đẹp và hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Tiêu chuẩn của ảnh làm hộ chiếu online như thế nào?

Ảnh làm hộ chiếu như thế nào? Khi muốn tạo ảnh hộ chiếu online free, các bạn hãy chú ý tạo dựa vào căn cứ Công văn Công văn 696/BNG-LS năm 2017 với những quy định cụ thể như sau:

+ Kích thước của ảnh hộ chiếu online: ảnh làm hộ chiếu kích thước bao nhiêu? ảnh làm hộ chiếu cỡ bao nhiêu? kích thước ảnh 4x6cm, với bề ngang của ảnh khoảng 35 – 40mm.

+ Phông nền của ảnh 4×6 làm hộ chiếu: Hình ảnh được chụp trên nền trắng, có độ tương phản, màu sắc phù hợp.

anh-lam-ho-chieu
Tiêu chuẩn của ảnh làm hộ chiếu online như thế nào?

+ Trang phục: ảnh làm hộ chiếu mặc áo gì? Khi chụp ảnh làm hộ chiếu online, các bạn hãy mặc thường phục. Tuy nhiên, bạn hãy yêu tâm khi không có yêu cầu gì về màu sắc, kiểu dáng của trang phục. Nhưng tốt nhất là bạn nên mặc áo trắng có cổ. Nó sẽ giúp cho ảnh làm hộ chiếu của bạn trở nên sáng, lịch sự và đẹp hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn áo sơ mi màu trắng sẽ giúp cho hình ảnh của bạn được nổi bật và nhìn rất lịch sự. Bạn nhớ tránh mặc áo hoặc váy có cổ khoét sâu.

+ Kiểu tóc gọn gàng, vuốt tóc lên và không được để tóc mái. Cách chụp ảnh làm hộ chiếu online cần phải để lộ ra trán, 2 lỗ tai. Tóc nên được vén gọn qua 2 bên tương tự như khi chụp ảnh làm căn cước công dân. Những hình ảnh bị che trán hoặc tai sẽ không được chấp nhận khi làm hộ chiếu.

+ Đầu để trần, tạo ảnh hộ chiếu online miễn phí có khăn hoặc có mũ cũng không đúng tiêu chuẩn. Chỉ có trường hợp là dân tộc thiểu số mới được chấp nhận.

+ Khi chụp ảnh 4×6 làm hộ chiếu online, không được cười, mở mắt và nhìn thẳng, không được nhìn nghiêng hoặc nhìn sang hướng khác.

+ Khi chụp ảnh làm hộ chiếu online vẫn được đeo kính. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo không để đèn phản chiếu lên mắt kính khiến cho ảnh bị lóa. Không được đeo kính màu khi chụp ảnh. Trong quy định không có điều nào cấm đeo kính. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn không nên đeo kính khi làm ảnh hộ chiếu online để tránh ánh sáng chiếu làm lóa ảnh.

+ Đầu và vai luôn giữ ở tư thế thẳng để cho khuôn mặt chiếm khoảng 70 – 80% hình ảnh.

+ Hình ảnh làm hộ chiếu có chất lượng cao, sắc nét, không có vết gấp hoặc các vết bẩn.

+ Hình ảnh được sử dụng khi làm hộ chiếu phải có độ phân giải cao, chất lượng tốt và đó không phải là hình ảnh scan.

+ Ảnh làm hộ chiếu cho trẻ em phải chụp một mình, không sử dụng ghế có tựa ở sau lưng. Khi chụp cần nhìn thẳng và không được cười.

+ Tạo ảnh hộ chiếu online là ảnh mới chụp không quá 6 tháng.

Với những yêu cầu ở trên, không bắt buộc là ảnh hộ chiếu có được trang điểm hay không. Tuy nhiên, nếu muốn thì bạn chỉ nên trang điểm nhẹ để có ảnh hộ chiếu đẹp và phù hợp nhé!

Cách chụp ảnh làm hộ chiếu online tại nhà đơn giản nhất

Bước 1: Chụp bằng điện thoại thông minh hoặc máy ảnh kỹ thuật số

Hãy nhờ ai đó để chụp ảnh giúp bạn vì ảnh selfie sẽ không được các ứng dụng ảnh hộ chiếu chấp nhận. Hoặc bạn có thể sử dụng giá 3 chân để cố định điện thoại, máy ảnh để chụp ảnh.

Bước 2: Tìm khu vực có nền trơn và điều kiện ánh sáng tốt

Còn tùy thuộc vào mỗi quốc gia sẽ có các yêu cầu khác nhau về màu nền của hình ảnh làm hộ chiếu. Hầu hết các quốc gia hiện nay sẽ yêu cầu nền màu trắng. Bạn hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ đối tượng nào khác trong nền chụp ảnh của mình. Khi chụp ảnh, bạn hãy chú ý đến ánh sáng. Nên đối mặt với ánh sáng như ở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong nhà của mình. Như vậy vừa cung cấp nguồn ánh sáng tốt vừa tránh tình trạng bị bóng trên nền ảnh và trên mặt của bạn.

tao-anh-ho-chieu-online-free
Tìm khu vực có nền trơn và điều kiện ánh sáng tốt

Bước 3: Ăn mặc đúng cách khi chụp ảnh hộ chiếu

Không mặc đồng phục. Hãy mặc quần áo đường phố mà bạn thường xuyên mặc để chụp ảnh làm hộ chiếu.

Không đeo mắt kính. Nếu bạn có đeo kính kể cả kính thường, kính màu hay kính râm thì nên tháo ra để chụp ảnh làm hộ chiếu online.

Phải nhìn thấy rõ, đầy đủ khuôn mặt. Không được để tóc phủ xuống mặt, che mắt và tai. Đối với trường hợp bạn có tóc mái dài, bạn nên vuốt sang 2 bên để tránh hình ảnh bị từ chối khi làm hộ chiếu.

Không được đội mũ khi chụp ảnh hộ chiếu. Trừ khi đó là yarmulke hoặc khăn trùm đầu hằng ngày của bạn.

cach-chup-anh-lam-ho-chieu-online
Ăn mặc đúng cách khi chụp ảnh hộ chiếu

Bước 4: Đưa ra hộ chiếu

Nhìn thẳng mắt về hướng máy ảnh và giữ khuôn mặt thẳng. Chú ý đầu không xoay hoặc nghiêng.

Để lộ cả 2 tai hoặc cả 2 cạnh của khuôn mặt.

Phải nhìn thấy vai và nên có nhiều không gian ở quanh đối tượng để dễ cắt ảnh.

Hãy đặt điện thoại, máy ảnh nằm cùng độ cao với đầu của bạn.

Bước 5: Khuôn mặt có biểu cảm trung tính

Khi chụp ảnh hộ chiếu, bạn có thể mỉm cười. Tuy nhiên, chính phủ vẫn thích và khuyến khích bạn nên giữ khuôn mặt theo biểu cảm trung tính.

Mở miệng hoặc mỉm cười thường sẽ không được chấp thuận. Nhất là đối với quy tắc hộ chiếu quốc tế mới được ban hành.

lam-anh-ho-chieu-online
Khuôn mặt có biểu cảm trung tính

Ví dụ về những hình ảnh làm hộ chiếu đạt và chưa đạt

tao-anh-ho-chieu-online
Ví dụ về những hình ảnh làm hộ chiếu đạt và chưa đạt

Bước 6: Chụp ảnh, cắt và sử dụng trình tạo ảnh hộ chiếu online free

Truy cập vào đường link sau đây: https://www.idphotodiy.com/vi/

Nó sẽ hỗ trợ cho bạn sử dụng kích thước đạt chuẩn với ảnh làm hộ chiếu. Tại đây, bạn có thể làm ảnh hộ chiếu online để in hoặc sử dụng hình ảnh hộ chiếu kỹ thuật số để gửi online. Ngoài ra bạn có thể thuê dịch vu photoshop ảnh hộ chiếu của chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cách tải ảnh làm hộ chiếu online bằng máy in màu

Sau khi bạn sử dụng app chụp ảnh hộ chiếu, trang web làm hộ chiếu online để làm ảnh hộ chiếu online hoàn tất và bạn muốn tải ảnh về. Vậy hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải bảng 4R xuống với nhiều hình ảnh.

Bước 2: Sau đó, kiểm tra lại những yêu cầu, sử dụng loại giấy ảnh 4R đạt chuẩn (là loại giấy mờ, bán mờ hoặc bạn có thể sử dụng loại giấy bóng).

Bước 3: In tờ 4R không có lề. Bạn hãy chú ý làm thế nào để ảnh 4R vừa khớp với giấy ảnh 4R.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cắt dọc tấm 4R theo đường màu xám. Như vậy bạn sẽ nhận được nhiều hình ảnh.

Cách chụp ảnh làm hộ chiếu cho trẻ em

Việc làm ảnh hộ chiếu online có lẽ đã quá đơn giản và các bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn đã được Dichvuchinhsuaanh chia sẻ ở trên. Vậy đối với trẻ em, bạn đã biết cách chụp ảnh làm hộ chiếu cho trẻ em như thế nào hay chưa? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Hãy đặt chăn có màu trắng hoặc những màu sáng. Đồng thời, cho bé nằm trong phòng sáng, những nói có điều kiện ánh sáng tốt.

Đặt em bé lên chăn.

Hãy đảm bảo rằng bé mở mắt, miệng nhắm, không cưới và nhìn thẳng vào camera.

Kết luận

Đó là Hướng dẫn cách làm ảnh hộ chiếu online free đúng tiêu chuẩn, đẹp và đơn giản nhất mà Dichvuchinhsuaanh.net vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp cho cách chụp ảnh làm hộ chiếu online của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây