Chia sẻ

Microsoft Word là một chương trình cho phép người dùng soạn thảo văn bản trên nhiều trang. Để hỗ trợ cho quá trình theo dõi và tìm kiếm các trang khi cần thiết. Đánh số thứ tự rõ ràng cho mỗi trang văn bản là một giải pháp hiệu quả nhất được nhiều người dùng áp dụng. 

Ở bài viết này, các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn chỉ với một vài thao tác. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Tại sao cần đánh số trang trong Word?

Đối với người dùng thường xuyên sử dụng máy tính, điển hình là học sinh sinh viên hay dân văn phòng,… Chúng ta có thể nói rằng, chương trình Microsoft Word là một trong những công cụ không thể thiếu giúp hỗ trợ công việc của họ đạt được kết quả tốt hơn.

Công cụ này có rất nhiều tính năng hữu ích. Như sử dụng để soạn thảo văn bản, trình bày nội dung đầy đủ và rõ ràng, lưu giữ để chia sẻ tài liệu đó đến mọi người một cách thuận tiện hơn. Vì vậy, đây là một công cụ cung cấp các điều kiện tốt nhất để người dùng soạn thảo nên một tệp dữ liệu theo nhu cầu sử dụng của mình. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể sử dụng để đáp ứng cho mỗi mục đích sử dụng riêng.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010
Tại sao cần đánh số trang trong Word?

Ngoài ra, các văn bản được soạn thảo trên Word không chỉ đòi hỏi về tính chính xác của nội dung. Hình thức trình bày cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, thủ thuật đánh số trang trong Word thường được mọi người áp dụng. Vì khi đánh số trang trong word, người dùng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

  • Nội dung được trình bày trong văn bản trở nên đẹp mắt hơn. Khi người đọc nhìn vào sẽ phân biệt được đâu là trang thứ nhất, đâu là trang thứ 2,…
  • Đánh số trang trong word sẽ giúp cho người đọc biết được độ dài cụ thể của tài liệu đó là bao nhiêu trang.
  • Cách đánh số trang trong Word được đánh giá là một bước quan trọng trong quá trình tạo mục lục tự động trong word.
  • Sau khi in văn bản, số trang được đánh trên mỗi trang văn bản sẽ giúp người đọc ghi nhớ họ đã đọc đến trang nào. Như vậy, việc theo dõi tài liệu cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Tạo cho người dùng điều kiện tốt nhất trong quá trình chỉnh sửa văn bản. Ví dụ như khi bạn đã sửa văn bản đến trang 4. Như vậy, khi tiếp tục chỉnh sửa thì bạn chỉ cần qua trang tiếp theo.

Bên cạnh đó, cách đánh số trang trong word 2007 còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Chúng ta có thể thấy rằng, đánh số trang luôn là nhu cầu cần thiết của người dùng. Nhất là các bạn làm bài tiểu luận, báo cáo, soạn thảo giáo án để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy,…

>>> Tìm hiểu ngay:

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word đơn giản nhất

Cho đến thời điểm hiện tại, chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word có rất nhiều phiên bản khác nhau. Điển hình như Microsoft Word 2003, 2007, 2008, 2010, 2013, 2016, 2019,… Tương ứng với mỗi phiên bản mới hơn sẽ có thêm các tính năng mới hỗ trợ cho người dùng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cấu hình máy tính đang sử dụng mà các bạn có thể chọn phiên bản phù hợp để cài đặt và sử dụng. 

Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm khi cách đánh số trang trong word trên các phiên bản này cũng được thực hiện tương tự với nhau. Vì không chỉ riêng các phiên bản mới mà từ Word 2003 đã hỗ trợ tính năng đánh số trang này. Với cách đánh số trang trong Word 2003cách đánh số trang trong word 2010 cũng không có sự khác biệt lớn.

Đặc biệt, tất cả các phiên bản đều hỗ trợ các bạn thực hiện cách đánh số trang 1/2 trong word 2013, cách đánh số trang 1/2 trong word 2016, cách đánh số trang trong word 2019, cách đánh số trang trong word 2007 theo ý muốn,… Vì vậy, hãy tham khảo và thực hiện ngay khi có nhu cầu nhé!

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word bắt đầu từ trang đầu tiên

Bạn hãy sử dụng thanh công cụ trên màn hình của máy tính. Nhấn vào mục Insert rồi chọn vào Page Number để tiếp tục. 

cach-danh-so-trang-trong-word-2016
Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word bắt đầu từ trang đầu tiên

Ngay sau đó, sẽ có 4 tùy chọn được hiển thị mà người dùng có thể chọn lựa. Cụ thể như sau:

  • Top of Page: Đánh số trên đầu trang của bản Word
  • Bottom of Page: Đánh số ở cuối trang của bản Word
  • Page Margins: Đánh số trang bên lề của bản Word
  • Current Position: Đánh số trang trên bản Word tại vị trí bạn tự chọn
cach-danh-so-trang-trong-word-2013
4 tùy chọn được hiển thị mà người dùng có thể chọn lựa

Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word

Để thực hiện cách đánh số trang trong word 2013 từ một trang bất kỳ, các bạn hãy thực hiện thao các thao tác được các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn trang mà bạn cần đánh số. Sau đó, đặt con trỏ chuột ở vị trí đó.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Page Layout trên thanh công cụ. Tiếp tục chọn vào Breaks >> Next Page.

cach-danh-so-trang-trong-word-2007
Chọn vào mục Page Layout trên thanh công cụ

Bước 3: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn Insert và lần lượt chọn Page Number >> Format Page Numbers. Như vậy bạn sẽ được chọn kiểu đánh số trang trong word mà bạn thích rồi chọn vào mục Start at một số bất kỳ. Số này chính là số trang trong văn bản bắt đầu được đánh số trang. Bạn chọn vào nút OK để tiếp tục.

cach-danh-so-trang-trong-word-2003
Chọn Insert và lần lượt chọn Page Number >> Format Page Numbers

Bước 4: Để tiến hành cách đánh dấu trang trong word, bạn chọn Page Number. Hay có thể chọn vào tùy chọn Insert rồi chọn Header/Footer.

Lúc này, bạn cần chọn kiểu đánh dấu trang mà bạn muốn. Cụ thể là cách đánh số tại vị trí lề trái, lề phải, đánh số trang cho word căn giữa hay đánh cuối trang,…

Bước 5: Cho đến khi đã thực hiện hoàn tất những thao tác trên, bạn đã tiến hành đánh số trang trong word tại một trang bất kỳ thành công. 

Khi muốn xóa số trang đã được đánh tại section thứ nhất. Bạn chỉ cần chọn vào mục Header & Footer Tools nằm ở phần Design. Tiếp theo, bạn chọn Link to Previous để xóa bỏ màu vàng. Như vậy, liên kết giữa hai section lúc này đã bị ngắt.

Bước 6: Cho đến khi đã ngắt liên kết giữa 2 section hoàn tất. Bạn hãy xóa số trang kèm theo kiểu đánh dấu trang trong word tại Footer Section 1. Để thực hiện được điều này, hãy chọn mục Close Header and Footer là được.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010-theo-y-muon
Chọn mục Close Header and Footer

Sau khi thực hiện hoàn tất các bước trên đây. Có nghĩa là bạn đã thực hiện cách đánh số trang văn bản trong word 2010 từ trang bất kỳ thành công.

Hướng dẫn cách đánh số trang bắt đầu từ số lớn hơn 1

Với một lý do nào đó khiến bạn không muốn thực hiện cách đánh số trang trong word 2016 theo ý muốn từ trang 1. Hay chúng ta có thể nói rằng đây là cách đánh số trang trong word bỏ trang đầu. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để tiến hành đánh số trang bắt đầu từ số lớn hơn 1 dễ dàng nhất nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành chọn mục Format Page Number tại phần Page Number.

cach-danh-so-trang-1-2-trong-word-2013
Chọn mục Format Page Number tại phần Page Number

Bước 2: Khi cửa sổ Format Page Number được hiển thị, bạn chọn vào Start at và bắt đầu nhập vào số trang bạn muốn bắt đầu đánh số là được.

huong-dan-cach-danh-so-trang-trong-word-2010
Chọn vào Start at và bắt đầu nhập vào số trang bạn muốn bắt đầu đánh số

Bên cạnh những cách đánh số trang trong word 2013 theo ý muốn đã được chia sẻ trên đây. Các bạn có thể thực hiện cách đánh số trang 1/2 trong word 2010 hay cách đánh số trang i ii iii trong word 2010. Tất cả đều giúp văn bản của bạn trở nên rõ ràng và dễ quản lý hơn.

Cách xóa số trang trong Word nhanh nhất

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn vào trang cần xóa đánh số trang.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào tùy chọn Remove Page Number ở phần Page Number.

Cách 2:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí số trang trong bản word mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Lúc này, để có thể xóa số trang trong word thì bạn chỉ cần chọn nút Backspace ở trên bàn phím máy tính. Hoặc bạn có thể bôi đen lên số trang đó và nhấn phím Delete là được.

Bước 3: Cuối cùng, bạn tiến hành click đúp chuột ở vị trí Header/ Footer để kiểm tra xem thao tác xóa số trang của bạn đã thành công hay chưa.

Kết luận

Trên đây là một số cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn đơn giản mà các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa hướng dẫn đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn thực hiện thành công để hỗ trợ cho quá trình học tập và làm việc tốt nhất nhé! Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn nhé! Các chuyên gia tại Dich Vu Chinh Sua Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây