Chia sẻ

Lấy bảng mã màu trong Photoshop là một thao tác đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng lấy bảng mã màu nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvuchinhsuaanh.net sẽ Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu Photoshop đơn giản nhất đến các bạn. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu chi tiết về bảng mã màu trong Photoshop

Bảng mã màu css là bảng mã màu không chỉ có các màu sắc đơn giản như thông thường. Ví dụ như màu vàng, màu đỏ, màu hồng, màu trắng, màu đen, màu cam,… Nhất là khi sử dụng màu để hoàn thiện các mẫu thiết kế. Lúc này, các nhà thiết kế sẽ kết hợp giữa nhiều màu sắc lại với nhau thông qua những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Như vậy, sẽ giúp cho những mẫu thiết kế trở nên nổi bật với nhiều màu sắc mới lạ. Lúc này, chúng ta có thể thấy lên đến hàng nghìn màu sắc khác nhau sau khi được kết hợp giữa nhiều màu sắc với nhau. Để dễ dàng phân biệt các màu sắc này, nó đã được định dạng theo các mã màu tương ứng. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho các nhà thiết kế dễ dàng tìm kiếm được mã màu mà họ cần sử dụng nhanh chóng hơn.

bang-ma-mau-css
Tìm hiểu chi tiết về bảng mã màu trong Photoshop

Tương ứng với mỗi bảng mã màu trong Photoshop sẽ có cách hiển thị khác nhau. Do đó, không phải tất cả các thiết bị máy tính đều hiển thị mã màu đó chính xác trong quá trình thiết kế. Vì vậy, chúng ta có thể thấy được thao tác điều chỉnh màu sắc hiển thị trên máy tính có vai trò rất quan trọng. Nó sẽ giúp nhà thiết kế dễ dàng tìm được mã màu đang cần chính xác nhất. Đồng thời, với các mã màu có tông màu đậm nhạt khác nhau còn giúp cho nhà thiết kế phối hợp màu tốt nhất.

Các bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn mã màu trong thiết kế. Đó là bạn nên sử dụng mã màu trong bảng mã màu quốc tế. Vì sau khi bạn đã có bảng mã màu quốc tế, chỉ với thao tác sao chép và dán lên đối tượng bạn cần áp dụng mã màu đó là được.

Khi nhắc đến bảng mã màu hex, có lẽ nhà thiết kế nào cũng biết được đây là một bảng mã màu nổi tiếng trên khắp thế giới. Nó thường được các nhà thiết kế chuyên nghiệp dùng đến để thiết kế đồ họa hay tiến hành chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo thêm:

Cách lấy mã bảng mã màu Photoshop nhanh chóng

Đa phần những màu sắc trên các hình ảnh, mạng xã hội hay các website,… mà mọi người nhìn thấy sẽ thuộc những mã màu khác nhau.

Sau đây là một ví dụ về các mã màu cơ bản mà các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net đưa ra giúp các bạn dễ hiểu hơn.

 • Mã 0000FF: Màu xanh
 • Mã FF0000: Màu đỏ
 • Mã FF00FF: Màu đỏ tươi
 • Mã FFFF00: Màu vàng

bang-ma-mau-html
Cách lấy mã bảng mã màu Photoshop nhanh chóng

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều mã màu thuộc nhóm màu cơ bản. Khi người dùng cần xác định một mã màu nào đó trên các hình ảnh, website,… Hãy yên tâm khi phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp photoshop sẽ giúp các bạn thực hiện đơn giản nhất.

Để giúp các bạn biết được cách lấy bảng mã màu trong Photoshop chính xác. Hôm nay, các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ gợi ý 2 Cách lấy mã bảng mã màu Photoshop nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách 1: Chọn Color Picker (Foreground Color)

Khi có nhu cầu lấy bảng mã màu RGB trong Photoshop, Color Picker là một công cụ hỗ trợ tốt nhất. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần mở trên máy tính hình ảnh có nhu cầu lấy bảng mã màu rgb.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở hình ảnh trên phần mềm chỉnh sửa hình ảnh photoshop. Sau đó, mở “set foreground color” lên. Mở công cụ “Color Picker” lên để tiếp tục quá trình lấy bảng mã màu RGB trong Photoshop.

bang-ma-mau-hex
Chọn Color Picker (Foreground Color)

Bước 3: Tại vị trí bạn cần lấy bảng mã màu css hay bảng mã màu rgb. Bạn chỉ cần nhấn chuột tại vị trí đó. Ngay sau đó, chương trình Photoshop sẽ hỗ trợ bạn xác định mã màu vừa được chọn tại vùng số 1. Như vậy, bạn hãy tiến hành sao chép lại mã màu là xong.

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên đây. Như vậy là bạn đã thực hiện cách lấy bảng mã màu RGB trong Photoshop bằng Color Picker (Foreground Color) thành công.

Cách 2: Sử dụng công cụ Eyedropper tool

Khi có nhu cầu lấy bảng mã màu cmyk, công cụ Eyedropper tool luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết người dùng. Đặc biệt hơn khi công cụ này đã có phím tắt “I”. Nên Eyedropper tool sẽ giúp cho quá trình lấy bảng mã màu trong photoshop nhanh chóng hơn.

Đầu tiên, bạn hãy click chuột vào biểu tượng của công cụ “Eyedropper tool” trên phần mềm Photoshop. 

Sau đó, bạn mở “Color Picker” lên để thực hiện lấy bảng mã màu cmyk.

bang-ma-mau-rgb
Sử dụng công cụ Eyedropper tool

Như vậy là các chuyên gia thiết kế tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa gợi ý đến các bạn 2 Cách lấy mã bảng mã màu Photoshop nhanh chóng. Đây là 2 cách thực hiện tương tự nhau. Tuy nhiên, với cách lấy bảng mã màu cmyk bằng công cụ Eyedropper tool sẽ cho kết quả chính xác hơn. Điều này sẽ hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thiết kế hình ảnh. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng nhé!

Cách lấy bảng mã màu hex

Khi nhắc đến bảng mã màu hex, có lẽ ai cũng biết rằng đây là một bảng mã màu được các chuyên gia thiết kế sử dụng thường xuyên. HEX là từ viết tắt của “hexadecimal”. Về cách viết của bảng mã màu hex, chúng ta sẽ viết dấu “#” ở trước rồi viết tiếp các ký tự Latin ở đằng sau. Sẽ bao gồm chữ và số. Tuy nhiên, bảng mã màu hex này sẽ không có sự phân biệt giữa chữ thường và chữ hoa.

bang-ma-mau-son-o-to
Cách lấy bảng mã màu hex

Danh sách các ký tự Latin dùng trong bảng mã màu như sau: a,b,c,d,e,f,A,B,C,D,E,F.

Ví dụ: Đối với mã màu #00ffff, các bạn có thể trình bày các mã màu này ngắn gọn hơn như sau:

Rút gọn mã màu với 3 cặp ký tự còn lại 3 ký tự: #ff0066 >> #f06

Rút gọn mã màu với 6 ký tự hoàn toàn giống nhau còn lại 3 ký tự: #ffffff >> #fff

Cách lấy bảng mã màu RGB

Ngày nay, bảng mã màu RGB này cũng được sử dụng phổ biến không thua kém gì so với bảng mã màu hex vừa được giới thiệu ở trên. Sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng trong từng trường hợp là gì để lựa chọn phù hợp. Thao tác lấy bảng mã màu RGB chính là sự kết hợp của 3 màu sắc. Gồm có màu xanh dương (Blue), màu đỏ (Red) cùng với màu xanh lá cây (Green).

Cách viết mã màu trong bảng mã màu RGB theo cú pháp sau đây:

rgb (giá trị 1, giá trị 2, giá trị 3).

Ví dụ: rgb(155,167,1).

Gồm có những giá trị đặc biệt như sau:

 • Màu đỏ: rgb (255,0,0);
 • Màu xanh dương: rgb (0,0,255);
 • Màu đen: rgb (0,0,0);
 • Màu Trắng: rgb (255,255,255);
 • Màu xanh lá cây: rgb (0,255,0);
 • Màu vàng: rgb (255,255,0);

Cách xác định màu theo tiếng Anh

Đây là cách thể hiện tên của các mã màu bằng tiếng Anh. Để giúp các bạn dễ hiểu hơn về cách xác định mã màu theo tiếng Anh. Các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh sẽ đưa ra ví dụ cụ thể như sau:

Ví dụ: Black, red, green,…

Các tên gọi tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất:

 • Màu đỏ là red;
 • Màu vàng là yellow;
 • Màu đen là black;
 • Màu nâu là Brown;
 • Màu xanh lá cây là green;
 • Màu xanh dương là blue;
 • Màu trắng là white;
 • Màu tím là Purple;
 • Màu hồng là Pink;

Đây là danh sách các màu sắc cơ bản mà các nhà thiết kế sử dụng khi có nhu cầu kết hợp giữa các màu sắc lại với nhau. Như vậy sẽ giúp cho các mẫu thiết kế sở hữu những hình ảnh độc đáo và mới lạ.

Hiện nay, không chỉ có các bảng mã màu vừa được chia sẻ ở trên mà còn có nhiều bảng mã màu khác. Điển hình như bảng mã màu sơn ô tô, bảng mã màu html, bảng mã màu sơn dulux hay bảng mã màu sơn jotun,… Những bảng màu rất hữu ích cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Vì vậy, tốt nhất là các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi áp dụng để mang lại hiệu quả cao nhé!

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Dichvuchinhsuaanh.net vừa Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu Photoshop đơn giản nhất đến các bạn. Đồng thời, với các thông tin chia sẻ liên quan đến cách lấy bảng mã màu khác. Hy vọng tất cả đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và thực hiện lấy mã màu chính xác để sử dụng trong các mẫu thiết kế của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây