Chia sẻ

Nếu bạn thường xuyên tải video Youtube, Facebook,… hay tải phần mềm, các thao tác khác trên các trình duyệt bằng phần mềm IDM. Tuy nhiên, có một số trường hợp xảy ra sự cố IDM không bắt được link để tải các dữ liệu cần thiết về máy từ các trình duyệt.

Bạn đang băn khoăn khi không biết nên khắc phục lỗi IDM không bắt link tải như thế nào? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp Sửa lỗi IDM không bắt link Chrome, Firefox, cốc cốc đơn giản nhất.

IDM – Internet Download Manager là gì?

Trước khi làm rõ vấn đề sửa lỗi idm không bắt link được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy cùng các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh tìm hiểu xem IDM – Internet Download Manager là gì nhé!

IDM là gì? IDM là từ viết tắt của Internet Download Manager. Nó là một phần mềm hỗ trợ người dùng trong quá trình quản lý tập tin tải xuống máy tính. Để có thể sử dụng đến phần mềm Internet Download Manager này, người dùng phải trả một khoản phí nhất định.

internet-download-manager-khong-bat-link-youtube
IDM – Internet Download Manager là gì?

Lưu ý: Phần mềm Internet Download Manager này chỉ hỗ trợ cho thiết bị chạy trên nền tảng Windows. Ngoài ra, các bạn sẽ được phép sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Sau khi thời gian sử dụng miễn phí kết thúc, các bạn cần trả phí để được sử dụng tiếp tục.

Những tính năng vượt trội của IDM dành cho người dùng

  • IDM là một ứng dụng có khả năng tự động tiếp tục và khả năng phục hồi lại đoạn thông tin không may xảy ra sự cố khi đang được tải xuống. Tình huống này có thể xảy ra khi mất điện hoặc mất kết nối mạng đột ngột.
  • IDM cho phép các bạn chọn thứ tự ưu tiên dành cho các file muốn tải xuống thiết bị.
  • Hỗ trợ người dùng bắt link tự động trong quá trình tải file có dạng đuôi MP3, MP4 hay khi tải các video trên máy tính từ các trình duyệt, youtube,…
  • Cung cấp tính năng hẹn giờ tắt máy tính cho những trường hợp tải tệp về máy chưa được hoàn tất.
  • Cho phép tải tất cả các loại file khác nhau về máy tính.
idm-khong-bat-link-chrome
Những tính năng vượt trội của IDM dành cho người dùng

Lỗi IDM không bắt link là gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng IDM. Có lẽ các bạn đã từng gặp phải trường hợp internet download manager không bắt link youtube, idm không bắt link chrome, idm không bắt link firefox,… Vậy, các bạn đã biết Lỗi IDM không bắt link là gì hay chưa? 

Theo như các chia sẻ đến từ các chuyên gia Dichvu Chinh Sua Anh ở trên. IDM là một công cụ quản lý các file Download có trả phí và được sở hữu nhiều tính năng vô cùng nổi bật. Nên người dùng thường đặt sự kỳ vọng rất cao về công cụ này. Tuy nhiên, tình trạng lỗi idm không bắt được link lại xảy ra khá phổ biến. Nhất là đối với các bạn sử dụng công cụ này thường xuyên. Nhưng các bạn hãy yên tâm khi Dichvuchinhsuaanh.net sẽ bật mí đến bạn cách Sửa lỗi IDM không bắt link Chrome, Firefox, cốc cốc đơn giản và nhanh chóng.

Khi nào lỗi idm không bắt link đã được khắc phục. Hệ thống sẽ tự động nhận biết và tiến hành tải về máy tính. Hoặc các bạn tạo lệnh một cách dễ dàng chỉ với một vài thao tác click chuột. 

idm-khong-bat-duoc-link
Lỗi IDM không bắt link là gì?

Thông thường, lỗi idm không bắt link trên youtube, firefox, cốc cốc, chrome sẽ xảy ra khi hệ thống không có khả năng tự động bắt link Download. Đây là lỗi xảy ra tác động lớn đến quá trình sử dụng của người dùng. Nên sẽ không tránh khỏi tình trạng khó chịu và ức chế mỗi khi xảy ra lỗi.

Để khắc phục được tình trạng không tải được file âm thanh hay video về máy. Người dùng cần tiến hành cách khắc phục idm không bắt link youtube đúng cách. Tuy nhiên, hãy nhớ không được tự thực hiện hoặc tự động cài đặt làm cho lỗi càng trở nên nghiêm trọng và khó khắc phục hơn nhé!

>>> Xem ngay:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi IDM không bắt link là gì?

Tại sao IDM không bắt link? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này xảy ra từ đâu? Theo như ý kiến của các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net, lỗi idm không bắt link chrome, cốc cốc, youtube, firefox,… bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể đó là những nguyên nhân nào. Mời các bạn tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời nhé!

  • Công cụ IDM mà bạn đang sử dụng có phiên bản đã cũ. Có khả năng là lâu rồi bạn vẫn chưa cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng IDM này.
  • Bạn chưa add on idm extension for chrome hay còn được gọi là chưa được all idm to chrome. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp dẫn đến lỗi idm không bắt link trên cốc cốc do trình duyệt web khác.
  • Tại phần cài đặt cấu hình của công cụ IDM, trình duyệt web đó chưa được bạn thêm vào nên đã xảy ra lỗi.
  • Trình duyệt web của bạn đã quá cũ nên không có khả năng tương thích với phiên bản IDM hiện tại. Do đó, bạn sẽ không được phép thêm tiện ích quản lý tệp tải xuống thiết bị IDM trên trình duyệt Chrome.
loi-idm-khong-bat-link
Nguyên nhân dẫn đến lỗi IDM không bắt link là gì?

Vừa rồi là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi idm không tự bắt link chrome mà các chuyên gia tại Dichvu Chinh Sua Anh đã bật mí đến các bạn. Để biết được cách khắc phục lỗi idm không bắt link youtube, Chrome, Firefox, cốc cốc,… Các bạn không nên bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc đơn giản nhất

Nếu có sự hỗ trợ của công cụ Internet Download Manager trên hệ điều hành Windows. Việc tải về máy tính các file dữ liệu hay các video sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nhưng có một số trường hợp IDM không bắt được link youtube làm cho người dùng không biết cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn cũng xảy ra tình trạng này, hãy theo dõi Cách sửa lỗi IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc đơn giản nhất được Dichvu Chinh Sua Anh chia sẻ sau đây nhé!

Sửa lỗi IDM không bắt link Chrome

Tình trạng lỗi idm không bắt link google chrome này thường xảy ra khi người dùng chưa tiến hành công cụ này trên trình duyệt. Để khắc phục lỗi idm không bắt được link youtube trên google chrome. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra để biết được rằng trình duyệt Chrome của bạn đã có Tiện ích của IDM hay chưa. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhập chrome://extensions/ vào URL của trình duyệt.

idm-khong-bat-link-tren-youtube
Kiểm tra trình duyệt Chrome đã có Tiện ích của IDM chưa

Ngay sau đó, bạn sẽ biết được trình duyệt chrome trên máy tính của bạn hiện tại vẫn chưa có tiện ích của IDM. Đó chính là lý do dẫn đến lỗi idm không tự bắt link chrome. Lúc này, bạn nên thực hiện cài các tiện ích đi kèm để tình trạng lỗi này được khắc phục.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào thư mục của công cụ IDM. Bạn hãy truy cập vào theo đường dẫn như sau: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager.

Sau đó, bạn tìm kiếm file có tên gọi là IDMGCExt.crx. Hãy tiến hành đổi định dạng file này qua định dạng IDMGCExt.zip là được.

idm-khong-bat-link-firefox
Tìm kiếm file có tên gọi là IDMGCExt.crx

Bước 3: Đến đây, bạn cần giải nén tập tin IDMGCExt.zip thông qua tháo tác click chuột phải vào file rồi tiếp tục chọn vào mục Extract to IDMGCExt. Chỉ trong giây lát, quá trình giải nén sẽ được thực hiện hoàn tất. Ngay sau đó, bạn sẽ có một file với tên gọi mới là IDMGCExt. Tại đây, bạn thực hiện sao chép file ra màn hình Desktop của máy tính để tiếp tục.

Bước 4: Bạn lại truy cập vào “chrome://extensions/” trên trình duyệt Google Chrome thêm một lần nữa. Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn chế độ dành cho nhà phát triển để tải lên tiện ích vừa được bạn tiến hành giải nén ở trên.

Bước 5: Lúc này, bạn chọn thư mục có tên “IDMGCExt” ở màn hình Desktop và chọn “Select Folder”. Sẽ có một cửa sổ hiển thị thông báo IDM xuất hiện trên màn hình máy tính. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã tiến hành cài đặt tiện ích của IDM cho Google Chrome hoàn tất.

Bước 6: Để tiếp tục, bạn mở công cụ Internet Download Manager lên rồi chọn vào “Options”.

Bước 7: Tại tùy chọn “Capture downloads from the following browsers” ở tab “General”. Bạn hãy chọn tất cả trình duyệt bạn đang sử dụng trên máy tính.

Bước 8: Tiếp theo, cũng ở mục “Options” trên công cụ IDM. Bạn di chuyển qua tab “File Types”. Bạn nhập kiểu định dạng file bạn có nhu cầu tải xuống máy tính ở mục “Automatically start downloading the following file types”. Chẳng hạn như bạn muốn tải về máy tính link MP3, MP4. Bạn hãy nhập vào MP3, Mp4 và chọn OK.

Bước 9: Sau cùng, bạn tiến hành kiểm tra xem lỗi idm không bắt link chrome 2019 đã được khắc phục thành công chưa. Bằng cách mở trên youtube một video bất kỳ và xem đã có biểu tượng Download hay chưa nhé! Nếu đã có thì bạn đã khắc phục idm không bắt link google chrome thành công.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Firefox

Bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox để tải link mp3, mp4,… Tuy nhiên, lỗi idm không bắt link trên youtube xảy ra khiến bạn không biết cách khắc phục như thế nào. Để khắc phục lỗi idm không bắt link youtube trên Firefox. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào tiện ích mở rộng của trình duyệt Firefox bằng cách nhấn tổ hợp phím “ Ctrl+Shift+A”. Nếu như tiện ích của IDM trên trình duyệt đang tắt, bạn hãy chọn vào biểu tượng ba chấm và nhấn Bật để bật lên nhé!

sua-loi-idm-khong-bat-link
Truy cập vào tiện ích mở rộng của trình duyệt Firefox

Bước 2: Tiếp theo, hãy mở công cụ IDM đã được cài đặt trên máy tính lên. Chọn vào mục “ Options”.

Bước 3: Ở tab “General”, bạn cũng chọn vào tất cả trình duyệt bạn đang dùng trên máy tính. Điều này sẽ giúp bạn thêm tiện ích IDM cho trình duyệt Firefox.

Bước 4: Tại giao diện của phần mềm IDM, bạn hãy mở tab “ File types”. Đối với trường hợp cần tải file mp3, mp4 về máy tính, bạn hãy nhập mp3, mp4 vào khung bên dưới mục “ Automatically start downloading the following file types”. bạn nhấn nút OK để tiếp tục.

idm-khong-bat-link-tren-coc-coc
Nhập mp3, mp4 vào khung “ Automatically start downloading the following file types”.

Bước 5: Cuối cùng, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng lỗi idm không bắt link firefox đã được khắc phục. Bằng cách mở bất kỳ video nào trên kênh youtube. Khi đã có biểu tượng Download thì đồng nghĩa với việc sửa lỗi IDM không bắt link Firefox Đã thành công.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link trên cốc cốc

Người dùng sẽ rất dễ nhận biết được khi xảy ra lỗi IDM không bắt link trên cốc cốc. Vì biểu tượng Download sẽ không còn hiển thị khi các bạn xem video trên Youtube. Đồng thời, bạn cũng không tải video trên youtube về máy tính được. Lỗi xảy ra không chỉ gián đoạn quá trình sử dụng của người dùng mà còn tạo nên cảm giác khó chịu. Do đó, Dichvu Chinh Sua Anh xin bật mí đến các bạn Cách sửa lỗi IDM không bắt link trên cốc cốc đơn giản nhất như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành kiểm tra để biết được trình duyệt Cốc Cốc trên thiết bị của bạn đã có tiện ích IDM hay chưa. Để kiểm tra, bạn nhập “ coccoc://extensions/” vào URL trên trình duyệt và truy cập.

idm-khong-tu-bat-link-chrome
Kiểm tra để biết được trình duyệt Cốc Cốc trên thiết bị của bạn đã có tiện ích IDM chưa

Bước 2: Tương tự như cách thực hiện trên trình duyệt Firefox. Nếu như máy tính của bạn đã có tiện ích IDM nhưng vẫn xảy ra lỗi internet download manager không bắt link youtube trên Cốc Cốc. Lúc này, bạn xóa tiện ích IDM đi và tiến hành cài đặt lại.

Bạn truy cập vào thư mục cài đặt tiện ích của IDM. Thông thường, thư mục này sẽ được lưu lại ổ đĩa C theo đường dẫn như sau: “ C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager”. Hãy đổi tên thư mục đó từ “ IDMGCExt.crx” sang “IDMGCExt.zip” là được.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chuột phải lên thư mục và chọn “ Extract to IDMGCExt” để giải nén. Ngay lập tức, hệ thống sẽ làm việc và tạo ra thư mục IDMGCExt. Tại đây, bạn cũng tiến hành sao chép thư mục này ra màn hình Desktop của máy tính.

idm-khong-bat-duoc-link-youtube
Sao chép thư mục này ra màn hình Desktop

Bước 4: Tiếp theo, bạn truy cập vào đường dẫn “ coccoc://extensions/” trên thanh tìm kiếm của trình duyệt Cốc Cốc một lần nữa. Tại đây, bạn chọn vào chế độ dành cho nhà phát triển rồi tiếp tục chọn Tải tiện ích đã giải nén. Sau đó, bạn chọn thư mục đã được lưu ngoài màn hình Desktop với tên gọi là “ IDMGCExt”. Như vậy, quá trình cài đặt tiện ích cho công cụ IDM sẽ được tiến hành.

Bước 5: Tại đây, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như cách sửa lỗi idm không bắt link firefox. Hãy mở công cụ IDM đã được bạn cài đặt thành công trước đó rồi chọn “ Options”.

Bước 6: Ở tab General, hãy chọn tất cả trình duyệt trên máy tính bạn đang có.

Bước 7: Tiếp theo, bạn di chuyển sang thẻ “ File types” để thêm vào những kiểu định dạng video bạn muốn tải về máy. Chẳng hạn như khi bạn muốn sửa lỗi idm không bắt link trên Cốc Cốc đối với link Mp3, bạn hãy nhập vào mp3 tại “ File types” rồi nhấn nút Ok.

Bước 8: Cuối cùng là bước kiểm tra xem lỗi internet download manager không bắt link youtube trên Cốc Cốc đã được khắc phục hay chưa. Nếu bạn đã thấy biểu tượng Download xuất hiện khi xem video hoặc bạn tải video về máy tính được. Có nghĩa là bạn đã thực hiện cách sửa lỗi idm không bắt link trên Cốc Cốc thành công.

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại Dichvuchinhsuaanh.net đã giúp bạn hiểu hơn về lỗi idm không bắt link trên youtube. Đồng thời, với cách sửa lỗi IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc đơn giản nhất được chia sẻ trên đây. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây